Nếu bạn đam mê phượt, bạn không nên để thiếu những trải nghiệm cực kỳ thú vị dưới đây.

+ Đến một nơi hoàn toàn xa lạ

Bạn sẽ đặt chân đến 1 vùng đất hoàn toàn xa lạ, tự mình khám phá mà không cần review hay hướng dẫn từ bất cứ ai.

Chỉ cần đi và trò chuyện cùng người dân địa phương, có thể bạn sẽ không thể đến nơi đẹp nhất của vùng đất đó nhưng chắc chắn bạn sẽ khám phá ra được 1 địa điểm hấp dẫn hơn nhờ bật mí của những người dân nơi đây.

+ Bị lạc

Để lại điện thoại, bản đồ vào ba lô và cứ đi theo cảm giác của bạn. Hãy cứ mạnh dạn rẽ vào những con đường mà bạn thấy đẹp, bạn sẽ bất ngờ khi điểm đến trước mắt hoàn toàn không có trong dự tính.

Có thể bạn sẽ bị lạc nhưng hãy tin vào lựa chọn của mình, sau chuyến đi bạn sẽ tự tin hơn vào những khả năng không ngờ của bản thân.

+ Trải nghiệm thuyền buồm (Có lẽ chỉ phù hợp với nước ngoài do nguồn bài dịch).

Một chuyến hành trình bằng thuyền buồm sẽ mang lại cho bạn cảm giác mới mẻ, một cái nhìn độc đáo hơn về khung cảnh thiên nhiên. Không phải nơi nào cũng có thể đi thuyền buồm nên hãy cố gắng thử trải nghiệm này ngay khi có thể nhé.

+ Khám phá cuộc sống của người bản địa
NISAVA
Hãy cùng người dân địa phương sinh hoạt, cùng họ tham gia vào những công việc hàng ngày, cùng đi chợ mua sắm hay cùng xem 1 bộ phim dù chưa chắc đã hiểu ngôn ngữ của nhau.

Qua những điều nhỏ bé ở nơi đây bạn sẽ hiểu được phần nào nét văn hóa, biết đâu bạn còn muốn quay trở lại vào một dịp gần nhất ấy chứ.

+ Thưởng thức đặc sản địa phương

Sẽ là 1 thiếu sót lớn cho chuyến đi thú vị nếu như bạn không thưởng thức ẩm thực địa phương. Đặc sản mỗi vùng đất đều là kết tinh từ sự sáng tạo của người dân địa phương thể hiện đặc trưng của mảnh đất đó, không nơi nào có được mùi vị giống nhau.

Mặc dù không phải món ăn nào cũng có dễ thưởng thức nhưng đừng vì vậy mà bỏ qua trải nghiệm ăn thử đặc sản của mỗi vùng đất bạn đến nhé.

+ Cắm trại trong rừng quốc gia
NISAVA
Bạn đã bao giờ tưởng tượng rằng mình sẽ được ngủ trong lều trại đặt giữa rừng chưa? Trước khi khép mắt ngủ say bạn sẽ được ngắm nhìn bầu trời đầy sao để rồi sáng hôm sau thức giấc bởi muôn vàn tiếng hót của những chú chim rừng. còn điều gì có thể tuyệt vời hơn được nào?

+ Tiếp xúc với động vật hoang dã

Động vật hoang dã rất sợ người tuy nhiên nếu bạn lại gần chúng một cách nhẹ nhàng, khéo léo thì không những bạn có thể được ngắm nhìn các loài động vật hoang dã ở cự li gần nhất mà còn có thể sờ vào chúng.

Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc bạn tự cho phép mình làm ảnh hưởng đến môi trường sống của chúng đâu nhé.

+ Tham quan khu di tích lịch sử

Hãy thử ít nhất một lần tham quan các khu di tích lịch sử, những thành trì hay lô cốt, hầm… đã từng một thời ghi dấu trong lịch sử. Nếu bạn là một người hoài cổ thì trải nghiệm này thực sự có ý nghĩa rất lớn.

+ Ngắm nhìn thành phố từ trên cao
NISAVA
Leo lên tòa nhà cao nhất thành phố hay ngắm nhìn toàn cảnh từ đỉnh núi. Bạn sẽ bất ngờ bởi những mái nhà bé tí xíu phía xa xa kia. Cảm giác như bản thân đang đứng trước một thế giới thu nhỏ thực sự rất tuyệt vời.

+ Học vài câu bằng tiếng địa phương

Học một vài từ/câu bằng tiếng địa phương không chỉ làm cho chuyến đi của bạn thêm phần vui vẻ ý nghĩa mà sau chuyến đi bạn còn có rất nhiều chuyện để khoe với lũ bạn ở nhà đấy nhé! Hơn nữa đây cũng là cách để bạn nhớ nhiều hơn về nơi đã đi qua.

Theo Hoàng Dung (Baodatviet.vn)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *