Tổng thống Obama vừa có những trải nghiệm thú vị như ăn cá hồi sống, đốt lửa trại… khi tham gia một chương trình truyền hình thực tế tại Alaska.

< Tổng thống Obama đã tham gia chương trình thực tế “Khám phá thiên nhiên với Bear Grylls” (tên Tiếng Anh: Running Wild with Bear Grylls) trong chuyến thăm của ông tới Alaska hồi tháng 9.

Ông Barack Obama đã đi bộ qua khu vực hoang dã của Alaska với Bear Grylls, chuyên gia sinh tồn nổi tiếng thế giới trên các chương trình của Discovery.

< Grylls cho biết: khoảng 50 mật vụ, một nhân viên có nhiệm vụ kiểm tra đồ ăn của Tổng thống Mỹ Barack Obama, một nhóm tay súng bắn tỉa và trực thăng hộ tống hai người trong chuyến đi trải nghiệm tại Alaska.

< Tổng thống Obama trải nghiệm đốt lửa, uống trà ủ từ trái cây và ăn miếng cá hồi dở mà một chú gấu bỏ lại.
NISAVA
Chuyến đi của Tổng thống Obama nằm trong chương trình Running Wild with Bear Grylls của kênh Discovery. Tập phim đã được khởi quay và sắp phát trên kênh Discovery với mục đích nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu.

< Tổng thống Obama ăn một nửa con cá hồi bị bỏ lại một cách ngon lành.

Ông Obama là tổng thống Mỹ đầu tiên chấp nhận thử thách sinh tồn ở nơi hoang dã. Còn Bear Grylls nổi tiếng khắp thế giới qua chương trình Man vs. Wild (con người với thiên nhiên) của kênh Discovery, nơi anh chứng tỏ khả năng sống sót ở những vùng đất khắc nghiệt nhất hành tinh. Trước khi đi theo con đường truyền hình, Grylls là lính đặc nhiệm của quân đội Hoàng gia Anh.

< Ông chủ Nhà Trắng cũng chia sẻ với Grylls về kinh nghiệm làm cha.

Trước ông chủ Nhà Trắng, chương trình Running Wild with Bear Grylls có sự tham dự của nhiều người nổi tiếng. Những người tham gia phải vượt qua thử thách mạo hiểm cùng Grylls. Trong khi đó, việc nguy hiểm nhất mà ông Obama thực hiện khi làm tổng thống Mỹ là ngồi trên xe golf.
NISAVA

< Nhà lãnh đạo Mỹ gặp các ngư dân địa phương và gia đình của họ trên bờ biển Kanakanak ở Dillingham, Alaska.

Lần phiêu lưu này, ông Obama không bị lạc và lực lượng cận vệ hùng hậu âm thầm đi kèm không để cho sự thiếu thốn nào xảy ra. Có lẽ vì thế, chủ đề của Grylls và Obama lần này không phải kỹ năng sinh tồn mà là bảo vệ môi trường và thay đổi khí hậu.

< Tổng thống Obama nhìn những chú cá hồi được phơi khô trên bờ biển Kanakanak, Dillingham ngày 2/9.
NISAVA
Trong chuyến thăm Alaska lần này, Tổng thống Mỹ đến thăm 2 ngôi làng xa xôi hẻo lánh Dillingham và Kotzebue, tranh thủ tung hình chụp với các người mẫu là dân chài và mấy con cá hồi. Ông cũng tạo hình ảnh gần gũi với dân chúng khi cố giữ một con cá sống đang vùng vẫy và… làm rớt nó rồi cười sảng khoái.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *