(Zing) – Không gian rộng, đẹp, hàng loạt những trải nghiệm lý thú là lý do các khu du lịch (KDL) Tre Việt, Tứ Phương Thất Đảo… trở thành điểm dã ngoại hấp dẫn giới trẻ Sài thành.

+ Làng du lịch Tre Việt.

Thuộc ấp Phước Lương, xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Để đến đây, từ trung tâm TP.HCM, bạn chạy xe về hướng phà Cát Lái, qua phà, chạy xe thêm khoảng 2 km gặp ngã tư Phan Văn Đáng, rẽ phải là đến.

Hầu hết các công trình tại đây đều được làm bằng tre. Các trò chơi bạn nên thử gồm chèo thuyền kayak, thuyền gỗ, du thuyền tre, đi bơi, đạp xe trên sông hay vượt chướng ngại vật… Giá vé vào cửa 50.000 đồng một người. Giá vé vào cửa cùng 5 trò chơi nước giá 99.000 đồng một người.

Thực đơn các món có giá từ 50.000 đồng. Để tiết kiệm, bạn nên mang theo thức ăn, nước uống (KDL không thu phụ phí). Ngoài đi về trong ngày, bạn có thể thuê bungalow nổi trên sông, hay phòng ở qua đêm.

+ Khu du lịch Thủy Châu.

Thuộc ĐT 743, phường Bình Thắng, Dĩ An, Bình Dương, cách TP.HCM hơn 20 km.
KDL có diện tích rộng rãi, không gian thoáng, thích hợp tham quan, picnic theo nhóm hoặc gia đình.

Ngoài cắm trại, vui chơi, chụp hình, trải nghiệm được nhiều bạn trẻ yêu thích tại đây là tắm suối. Mực nước của suối nông sâu khác nhau, bạn cần chú ý để lựa chọn.

KDL chỉ mở cửa vào các ngày cuối tuần. Giá vé vào cổng 80.000 đồng cho người lớn; 40.000 đồng cho trẻ em; miễn phí cho trẻ dưới 1,2 m.

+ KDL sinh thái Tứ Phương Thất Đảo.

KDL ở ấp Phước Hữu, xã Long Phước, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách trung tâm TP. Bà Rịa khoảng 8 km.

KDL tái hiện khung cảnh miệt vườn miền Tây với nhà lá, hàng dừa, cây tre, bến nước…

Các hoạt động vui chơi tại đây gồm tát mương bắt cá, câu cá, chèo thuyền, tham quan vườn trái cây.

KLD không thu vé vào cửa. Giá món ăn từ 40.000-150.000 đồng. Đây là địa điểm đi về trong ngày vì không có phòng nghỉ hay cho phép cắm trại qua đêm.

+ Khu du lịch Bằng Lăng Tím.

thuộc ấp 3, xã Phước Khánh, Nhơn Trạch, Đồng Nai. Để đến đây, từ trung tâm TP.HCM, bạn chạy xe đến phà Cát Lái, qua phà, chạy thêm 30 km là đến.

KDL nằm dọc sông, nên các trải nghiệm phải có tại đây là tắm sông, chơi các trò chơi nước, thưởng thức món ăn tươi ngon.

Các món ăn tại đây có giá từ 50.000 đồng.

Chi phí dự tính cho một người một ngày tham quan tại đây khoảng 250.000 đồng nếu bạn mang theo thức ăn, nước uống; 300.000-350.000 đồng nếu bạn sử dụng đồ ăn của KDL.

+ Khu du lịch Ven sông Bình Mỹ.

KDL thuộc xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, cách trung tâm Sài Gòn 20 km. Bạn có thể đến đây bằng xe máy hay bắt xe bus tuyến Bến Thành – Củ Chi.

Thế mạnh của KDL không gian, vườn trái cây, ven sông cùng các trò chơi nước như chèo thuyền, tắm sông… Bạn có thể đi về trong ngày hay thuê phòng, dựng lều qua đêm.

+ KDL Bửu Long.

Nằm trên đường Huỳnh Văn Nghệ,TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Nơi đây có diện tích hơn 80 ha với các tiểu cảnh như hồ, thác, suối…, thích hợp là một trong những điểm picnic gần Sài Gòn mà bạn nên lên ý tưởng tham quan trong thời gian tới.

Nếu đi theo nhóm, bạn có thể mang theo đồ ăn để tiết kiệm chi phí. Giá vé vào cửa là 40.000 đồng một người.

Theo Huỳnh Hằng (New Zing)
NISAVA TRAVEL! var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *