(TPO) – Cục Quản lý cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) cho hay, theo số liệu từ Hiệp hội Du lịch Việt Nam, trong năm 2016, có khoảng 6,5 triệu lượt du khách trong nước đi du lịch nước ngoài, tăng khoảng 15% so với năm trước và chi tiêu 7 – 8 tỷ USD.

Đây là số liệu thống kê chưa đầy đủ, do Hiệp hội thống kê từ cơ quan quản lý du lịch của một số nước.

Theo đó, người Việt hay đi du lịch như Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Bên cạnh đi du lịch theo tour chỉ định sẵn, người tiêu dùng đang có xu hướng đi du lịch tự túc. Họ tự đặt vé máy bay và khách sạn, đặc biệt là qua các trang mạng trực tuyến. Đáp ứng nhu cầu này, các nhà cung cấp dịch vụ hiện nay triển khai rất đa dạng các kênh như: Đặt trực tuyến trên trang web của khách sạn, hãng hàng không, đặt trên trang web tập hợp dịch vụ của các khách sạn/hãng hàng không khác nhau, gọi điện đặt,…
NISAVA
Theo Thúc Quyên (Tiền Phong)
NISAVA TRAVEL!

7 đến 8 tỷ USD/năm cho du lịch nước ngoài!
Không thể trách được vì nhiều tour trong nước nghèo nàn, thiếu những nét đặc trưng, độc lạ nhưng không hề rẻ. Môi trường ô nhiễm, rừng bị tàn phá, tình trạng chặt chém, giật dọc du khách vẫn còn rất phổ biến và nhiều cái không hay khác nữa khiến người ta nản và quay lưng với một số tour trong nước (chỉ trừ dân phượt thật sự: không có điều gì mà họ nhục chí cả).
Liệu ta có thể thay đổi không? Chắc là khó…
Điền Gia Dũng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *