(Zing) – Chùa Linh Phước (còn được gọi là chùa Ve chai) là ngôi chùa bề thế có kiến trúc rất độc đáo, cùng nhiều điều thú vị mà bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm Đà Lạt dịp Tết.

Chùa Linh Phước nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 8 km. Ngôi chùa này còn mang tên chùa Ve chai do được xây dựng từ những mảnh sành sứ hay vỏ chai. Ngôi chùa bao gồm nhiều tòa tháp liền kề, như tòa chánh điện cao 5 tầng, bao gồm điện thờ Tổ và thập bát La Hán Đường, tòa Đại Bi.

Cạnh tòa chánh điện là Long Hoa Viên, với tạo hình rồng uốn lượn chiếm trọn khuôn viên. Khu vực này cũng được bày bán một số loại đặc sản Đà Lạt cho du khách.

Bên trong chánh điện, phần tường và trần đều được dán các mảnh sành, sứ trang trí với nhiều họa tiết, hoa văn độc đáo, cầu kỳ.
NISAVA

Phần mái của mỗi tòa có những chi tiết, đặc trưng riêng. Những bông hoa sen được tạo hình từ mảnh ve chai sành sứ nhưng không thiếu đi sự thanh mảnh, tinh tế.

Mỗi tầng của các tòa tháp được xây dựng nhiều cửa, hướng tầm nhìn sang các tòa tháp khác.

Tạo hình kỳ lân với nhiều màu sắc, mọi đường nét được chăm chút tỉ mỉ.
NISAVA

Du khách có thể bắt gặp rất nhiều các hình tượng trong tứ linh: long, lân, quy, phụng được tạo hình sinh động, độc đáo mà ít có ngôi chùa nào sánh được về độ “lạ”.

Tháp chuông gồm 7 tầng. Càng lên tầng cao, bậc thang đi lên càng thu nhỏ. Ở tầng thứ hai, nhà chùa chuẩn bị sẵn giấy, bút để Phật tử ghi lại những tâm nguyện và dán lên chiếc chuông. Đa số du khách, Phật tử đến đây đều dành thời gian để viết một vài dòng cầu nguyện lên đó.

Một trong những góc nhìn khi đứng trên tòa tháp chuông với cảnh thiên nhiên yên bình của xứ sở ngàn hoa.
NISAVA

Đây là điện thờ 324 tượng Quan Thế Âm Bồ Tát. Ngoài ra, tòa này còn có nhiều tượng sáp mô phỏng chân dung các vị sư thầy.

Khu vực tầng hầm của tòa tháp thờ Quan Thế Âm Bồ Tát là khu rừng thiêng, và công trình tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam.
NISAVA

Với hình ảnh rùng rợn kết hợp cùng âm thanh sống động, công trình này nhằm răn dạy con người tu dưỡng đạo đức, sống hướng thiện để khi mất đi không rơi vào 18 tầng địa ngục đầy đau đớn.

Theo Nguyễn Thao (Zing New)
NISAVA TRAVEL!

Chùa Linh Phước – Đà Lạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *