(iHay) – Thác Nước Đổ (hay còn gọi là thác Tam Long)  tại thôn Hội Phú, xã Hoài Hảo, huyện Hoài Nhơn (Bình Định) là một thắng cảnh tuyệt đẹp do thiên nhiên ban tặng.

< Dòng nước của thác Nước Đổ hiền hòa trắng xóa chảy trên đá.

Sở dĩ thác Nước Đổ mà người dân địa phương gọi tên thác Tam Long là vì cách đây khoảng hơn 20 năm về trước, thác còn rất tự nhiên với cây cối um tùm của rừng nguyên sinh, đường dẫn vào thác khó đi, lượng nước quanh năm đổ xuống rất lớn.

< Giữa ngọn thác Nước Đổ nhìn xuống bên dưới.

Vào dịp mùng 5 tháng 5 Âm lịch năm ấy, có một nhóm người dân ở thôn Hội Phú, khoảng từ 35 – 40 tuổi, rủ nhau lên thác chơi. Khi đi họ không quên mang theo mồi nhậu, rượu và đàn để cùng nhau ca hát. Khi ngà ngà hơi men cộng với “say” cảnh thần tiên, nhóm người này đi vào giữa thác Nước Đổ để chụp ảnh lưu niệm.

Nhưng không may 2 trong số 5 người trong nhóm bị sảy chân té xuống hố nước dưới thác có đá ngầm và bị thương. Mà 2 người bị thương này có tên là Tam và Long, nên người dân mới gọi vui là thác Tam Long.

< Hoa mua mọc giữa thác Nước Đổ và bắt đầu nở hoa tím rất đẹp.

Đến với thác Nước Đổ có chiều dài hợn 3km, bạn có thể tản bộ trên những dãy đá trải dài dưới lòng suối Gập Ghềnh. Dòng nước chảy hàng trăm năm làm đá mòn uốn lượn từ trên đua xuống theo dòng nước như cầu trượt dài ở các hồ bơi.
Không dừng lại ở đó, thác Nước Đổ còn có giếng Nhận Rồng mà người dân nơi đây dùng để cầu mưa khi trời nắng hạn kéo dài.

< Du khách đến tham quan, vui chơi tại chân thác Nước Đổ.

Hai bên thác với nhiều loại cây rừng nguyên sinh cổ thụ, hòa quyện vào đó là những âm thanh gầm vang của nước chảy đổ từ trên cao xuống, xen lẫn với tiếng hót ríu rít của muôn loài chim cảnh quý chưa từng thấy ở nơi khác. Đến đây, bạn tha hồ chiêm ngưỡng ngọn thác nước đổ cao cả 100m, sau đó có thể leo thác, tắm nước mát rất thích.

Tôi cũng đã đi dã ngoại tại nhiều thẳng cảnh trong Bình Định nhưng chưa thấy thác nào đẹp bằng thác Nước Đổ. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy ngành du lịch hay chính quyền sở tại có định hướng quy hoạch, khai thác tiềm năng của thác Nước Đổ thành điểm thu hút khách du lịch. Đây cũng là một điều mà tôi rất trăn trở khi về thăm quê hương!

Theo Phi Hùng (iHay.Thanhnien)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *