(Zing) – Săn mây, đón bình minh là một trong những điều vô cùng thú vị với các bạn trẻ yêu du lịch hay nhiếp ảnh. Vì vậy bạn đừng bỏ qua vẻ đẹp huyền ảo trong nắng sớm tại núi Bà Đen.

Ngoài những câu chuyện huyền bí về đức tin, tín ngưỡng của người dân Tây Ninh, núi Bà Đen còn được biết đến là nóc nhà của vùng Nam Bộ, với đỉnh cao nhất là 986 m. Vùng núi Bà Đen có diện tích 24 km2, được hình thành với ba ngọn núi Heo, núi Phụng, núi Bà Đen.
Nhìn từ xa, ngọn núi như một chiếc nón lá khổng lồ mà ai đó bỏ quên, úp xuống đồng ruộng xanh tươi bao la. Khung cảnh nên thơ ấy cùng chiều cao của ngọn núi đã dần trở nguyên nhân mà nhiều người chọn leo núi Bà Đen như một cách để “lên cao để trông xa”, trải nghiệm những khoảnh khắc tuyệt đẹp với thiên nhiên, để rồi có cho mình những tấm hình thật “chất”.

Nói đến leo núi để thưởng ngoạn, việc chờ đón bình minh, hay ngắm nhìn những áng mây bồng bềnh trôi lơ lửng giữa đất trời là những điều hầu như ai cũng muốn được một lần trải qua.

Nhiều người sau khi đến đỉnh núi Bà Đen đã chọn ở lại qua đêm, để được đón ngày mới, ngắm mặt trời lên.Vẻ huyền ảo khi ngày mới xuất hiện tại ngọn núi này là một trong những điều bạn khó có thể quên được.

Bình minh tại núi Bà Đen là sự hòa trộn màu sắc đầy chất thơ, màu trắng của mây trời, ánh vàng rực rỡ của nắng sớm, màu xanh của da trời, màu xanh của cây cỏ. Tất cả những gam màu đầy tươi mới ấy sẽ tạo cho ta cảm giác vô cùng thanh tĩnh, nhẹ nhàng hơn.

Những ngày có mây nhiều, quang cảnh bình minh làm cho ta như đang ở cõi phiêu bồng. Màu sắc lúc này chính là sự phối hợp gần như hoà lẫn vào nhau của những gam màu xanh lam, tím biếc dịu nhẹ và ánh cam rực rỡ từ nắng sớm.

Những áng mây trắng xóa, dày đặc như những mảng bông che kín vùng đất phía dưới chân núi, lơ lửng giữa tầng không của khoảng trời mênh mang.
NISAVA
Để có thể cảm nhận và trải nghiệm bình minh tại núi Bà Đen, bạn có thể đến Tây Ninh bằng hai cách. Nếu bạn muốn đi bằng xe máy, hãy chạy dọc theo QL22 hướng đi Tây Ninh, đến Gò Dầu, đến ngã rẽ chọn QL22B, chạy khoảng 5 km sẽ thấy được núi Bà Đen.

Hoặc bạn cũng chạy theo QL22, đến ngã ba Trảng Bàng thì rẽ trái đi Dương Minh Châu. Còn với đi xe buýt, bạn bắt xe chặng Bến Thành (TP.HCM) đi Gò Dầu (Tây Ninh), sau khi đến nơi, bắt tiếp chặng từ Gò Dầu đi Long Hoa để đến núi Bà.

Sau khi đến núi Bà Đen, bạn có thể dùng nhiều cách để lên núi. Nếu chưa có kinh nghiệm nhiều về leo núi, nên chọn lên núi bằng đường chùa, để dễ di chuyển và có trạm tiếp nước.

Hoặc nếu thích chút mạo hiểm, bạn có thể chọn leo theo đường cột điện. Đường này thường được người làm rẫy và bộ đội đi, nên có nhiều dấu vết để dẫn đường cho bạn. Bạn có thể chọn nghỉ chân tại cột điện số 55, do tại đó có vũng nước cùng dòng chảy của suối.

Nhiều bạn phượt có dày dặn kinh nghiệm, ưa thích mạo hiểm thường chọn thêm ba cách đi lên núi nữa. Đó là đi theo đường Ma Thiên Lãnh, đường núi Phụng và Hồ Chí Minh, hay đường Đá Trắng.
NISAVA
Các con đường phượt này thường rất nhiều đá trơn và lổm chổm, hầu như không có chỉ đường, dốc rất cao, đường chinh phục đỉnh sẽ kéo dài. Nhất là hai con đường núi Phụng – Hồ Chí Minh, đường Đá Trắng là những cung đường lên núi cực kỳ hiểm trở, nguy hiểm.

Nếu không có sức khoẻ tốt, không chuẩn bị đầy đủ hành trang, cùng hướng dẫn đi đường cụ thể, bạn có thể gặp nguy hiểm đến sức khoẻ, thậm chí là tính mạng.

Một số lưu ý khi leo núi bắt buộc phải chuẩn bị trước

– Thứ nhất, dù chọn con đường lên núi nào, bạn cũng cần phải có sức khoẻ. Càng chinh phục những con đường khó càng phải rèn luyện nhiều về thể lực, sức chịu đựng.

– Thứ hai, nếu chọn leo núi, bạn ít nhất phải mang các loại giày đúng quy chuẩn để leo núi.

Đồ ăn khô, nước uống, dụng cụ, thuốc y tế là bắt buột phải có. Bạn cũng nên chuẩn bị thêm áo dài tay, áo mưa, lều hoặc túi ngủ, kể cả thuốc đuổi muỗi nếu có ý định qua đêm trên núi.

Đối với những cung đường khó, phải leo lên những vách đá hiểm trở, bạn nên chuẩn bị thêm bao tay chuyên dụng, đai trợ lực, GPS, có thêm người dẫn đường sành sỏi nữa càng tốt. Phải chuẩn bị thật kỹ sơ đồ và cung đường đi trước khi đi, kể cả bạn có người dẫn đường.
NISAVA
Chuẩn bị thật kỹ càng trước khi bắt đầu hành trình trên núi Bà Đen là vô cùng cần thiết. Đây chính là cách tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân và bạn đồng hành, để có được những khoảnh khắc đáng nhớ nhất khi đón bình minh đầy huyền ảo tại ngọn núi linh thiêng này.

Theo Phước Bình (Zing New)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *