Cách Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu khoảng 13,8km, hành trình đến với nam Bồ Hòn là một quãng đường đẹp đi qua nhiều đảo đá xanh mướt, hình dáng độc đáo.

< Nằm ở trung tâm khu di sản thiên nhiên thế giới, nam Bồ Hòn có cảnh quan tươi đẹp.

Nói tới Bồ Hòn, người ta hình dung tới những danh thắng nổi tiếng như: Hang Trinh Nữ, hang Sửng Sốt, hang Luồn nhưng ít ai biết rằng, phía nam Bồ Hòn còn ẩn chứa trong nó những “kho báu” quý giá về giá trị đa dạng sinh học với nhiều cây thuốc, thực vật đặc hữu của Vịnh Hạ Long như: Cọ, ngũ gia bì, xuyên tâm thảo…

< Nam Bồ Hòn mang vẻ hùng vĩ, hấp dẫn của đá và nước khiến du khách say mê.

Điểm đặc sắc làm say lòng du khách đó chính là cảnh quan vừa hùng vĩ, hoang sơ mà ngọt ngào, lãng mạn của một vùng đảo yên bình.

< Hòn đảo có phần vách đá độc đáo, được thủy triều hàng trăm năm tác thành, ăn sâu vào vách núi.

Nam Bồ Hòn có “bộ sưu tập” các hang động, dáng núi tuyệt đẹp mà ít nơi có. Sự kết hợp của cảnh quan, dáng núi, màu nước, sự hoà quyện của cây cỏ đã tạo ra một không gian yên bình, tuyệt đẹp.

< Đảo nhỏ trong áng Bù Xám phía nam Bồ Hòn, là một trong nhiều đảo xinh đẹp, ít dấu chân người.

Đây không những là không gian tham quan hấp dẫn, mà còn là điểm tổ chức các chương trình du lịch khám phá, mạo hiểm. Mời các bạn cùng khám phá nam Bồ Hòn, một miền cảnh đẹp của di sản.

< Nam Bồ Hòn có hệ thực vật phong phú. Không hiếm những loài thực vật đặc hữu của Vịnh Hạ Long.

Thông tin thêm:

Đảo Bồ Hòn tọa lạc ngay trong vịnh Hạ Long, thuộc tỉnh Quảng Ninh. Nơi không chỉ góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp cho Hạ Long mà còn mang trong nó nhiều điều bí ẩn cần khám phá và tìm hiểu khi đến tham quan vịnh. Đảo Bồ Hòn bao quanh nhiều hòn đảo lớn nhỏ, bao gồm nhiều hang động nổi tiếng như : động Sửng Sốt, hang Luồn, hồ Động Tiên, hang Trinh Nữ, hang Trống…

< Thuyền ngư dân neo dưới chân hòn Yên Ngựa.

Nơi đây có những đỉnh núi cao, vách đá dựng đứng như bức tường thành, núi liền núi, vẽ lên mặt biển xanh một bức tranh thuỷ mạc sơn thủy hữu tình và tuyệt đẹp như đúng với tên gọi của nó.

< Vẻ đẹp lãng mạn của hang Trống.

Đảo Bồ Hòn cũng là lựa chọn của rất nhiều loài thực vật như si, vạn tuế, phong lan… đang sinh sống và cư trú hàng ngàn năm trên đảo ngoài ra còn có động vật có Khỉ, Hươu, Sơn dương…

Bên cạnh đó chính là hệ thống hang động ẩn chứa trong mình, mỗi hang mang một vẻ đẹp kì diệu riêng, đồng thời gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết rất cảm động, mà mang giá trị nhân văn cho thế hệ ngày nay.

Theo Quangninh online
NISAVA TRAVEL! var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *