Nước biển ở Kỳ Co có 2 màu rõ rệt, ở gần bờ biển là màu nước xanh ngọc trong vắt, có thể nhìn xuống tận đáy, đi ra xa lại có màu xanh lam.

Đảo Kỳ Co có một mặt giáp biển, 3 mặt là đồi núi nên khi tới đây bạn có thể đi bằng thuyền ra đảo. Ngồi trên thuyền bạn có thể ngắm nhìn cảnh biển bới bầu không khí cực trong lành, bình yên, là địa điểm lý tưởng để tránh xa ồn ào phố thị.

Cách di chuyển khi đến đảo Kỳ Co

Đảo Kỳ Co cách thành phố Quy Nhơn 25 km, để đến đảo Kỳ Co bạn sẽ phải di chuyển qua nhiều chặng. Tuy nhiên với mỗi cách di chuyển bạn sẽ được khám phá thêm những nét độc đáo khác nhau. Để đến với đảo Kỳ Co bạn sẽ có 2 sự lựa chọn.

Nếu bạn đi theo nhóm hoặc cùng gia đình thì hãy đi từ thành phố Quy Nhơn đến Eo Gió. Đến đây bạn có thể đi ghe hay thúng máy của các ngư dân hoặc thuê thuyền, thuê ca nô ra đảo Kỳ Co với chi phí khoảng từ 300.000 đến 400.000 đồng một người, cả đi và về, bao gồm ăn trưa, thường là hải sản.
NISAVA
Khi ra đến đảo thuyền sẽ đậu cách bãi biển khoảng 100 m, du khách sẽ phải lên thuyền thúng hoặc phà tự chế để ngư dân đưa ra thuyền và từ thuyền đó mới đi vào bờ.

Cách thứ 2 mạo hiểm hơn, bạn bắt đầu đi từ cầu Suối Cả, đi dọc sườn núi Phương Mai về hướng Nam. Tuy nhiên, đây là đoạn đường đang hoàn thiện, chủ yếu là đường đất, một số đoạn dốc khá cao, chỉ thích hợp với dân phượt tay lái cứng.
NISAVA
Vui chơi ở Kỳ Co

Khi du lịch đảo Kỳ Co, ngoài tắm biển và lặn ngắm san hô thì chinh phục những dãy núi trên đảo hay tìm đến những con suối mát nước trong vắt chảy xuyên qua những cánh rừng già sẽ rất thú vị. Nếu bạn qua đêm trên đảo, bạn có thể mở tiệc BBQ hải sản nướng trên bờ biển.

Không chỉ thế, đảo Kỳ Co còn có bãi Sẹo, du khách có thể  lặn ngắm san hô. Chỉ cần  áo phao và một chiếc kính lặn, một ống thở là bạn đã có thể khám phá vẻ đẹp huyền bí của đại dương nơi đây.
NISAVA
Thủy triều ở đảo Kỳ Co khiến cho hang động bí ẩn lộ ra ngoài, du khách có thể khám phá, cạy hàu sữa  trên vách đá, tìm bắt nhím, ốc, hải sâm, đang chen chúc nhau trong những vách đá. Chiều xuống, bạn có thể ngắm hoàng hôn buông xuống, phủ vàng cả hòn đảo, ngắm từng đàn chim bay về tổ rất yên bình.

Lưu trú

Thông thường, khách du lịch chỉ đến đảo Kỳ Co trong ngày, sau đó quay về Quy Nhơn nghỉ ngơi, nơi có nhiều khách sạn, nhà nghỉ tùy theo yêu cầu của bạn.

Còn nếu qua đêm trên đảo thì bạn nên chuẩn bị dụng cụ cần thiết như lều, bạt, nước, quần áo, bật lửa, dao… vì ở đây khá là hoang sơ, không có điện và nước ngọt.

Theo Ngôi Sao
NISAVA TRAVEL!

Vẻ đẹp hoang sơ của bãi biển Kỳ Co
Giữa biển trời hoang sơ của đảo Kỳ Co

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *