Kị nghiện ăn đường trắng

Ăn quá nhiều đường trắng có hại cho sức khỏe. thứ nhất, đường trắng quá nhiều làm hàm lượng vitamin B1 trong cơ thể giảm xuống. đây là vì vitamin B1 là chất cần thiết khi đường chuyển thành năng lượng trong cơ thể. Vitamin B1 không đủ, làm giảm thấp năng lượng hoạt động của thần kinh và cơ thịt rất lớn.

Thứ 2, mọi người sau khi hấp thụ lượng lớn đường trắng, tất nhiên làm trao đổi gấp đường glucose, từ đó sinh ra chất trung gian trao đổi chất – pyroracemin acid, lactic acid… làm cơ thể ở trạng thái axit.

Lúc này, các chất kiềm như calcium, mesgenium, natrium trong cơ thể lập tức sẽ được điều động tham gia tác dụng trung hòa. Lượng lớn calcium bị tiêu hao, làm hàm lượng calcium trong răng và xương theo đó giảm xuống, nguy cơ gây loãng xương, dễ bị gãy xương.

Thứ 3, hấp thụ đường trắng quá nhiều, năng lượng dư thừa có thể chuyển thành chất béo, là một trong những nguyên nhân quan trọng gây béo phì.

Béo phì lại có thể gây ra rất nhiều bệnh tật như tiểu đường, động  mạch vành, đột tử…

Đường trắng hấp thu quá lượng là một trong những nguồn gốc gây bệnh tiểu đường, béo phì, tắc động mạch vành.

Thứ 4, ăn đồ ngọt thường xuyên cung cấp điều kiện rất tốt để vi khuẩn trong khoang miệng sinh sôi nảy nở. những vi khuẩn này và đường còn đọng lại hình thành chất kết tủa axit dính trên mặt răng và trong kẽ răng, dần dần hòa tan chất san hô trong răng, lâu dần gây sâu răng. Thứ 5, ăn quá nhiều đường trắng còn có thể ảnh hưởng tới thị lực do vitamin B1 tiêu hao quá nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *