Khu du lịch sinh thái 184 (Khu bảo tồn đa dạng sinh học rừng ngập mặn Cà Mau) nằm giữa khu rừng đước thuộc ấp Chà Là, xã Tam Giang, huyện Năm Căn, có diện tích 252 ha bao gồm khu bảo tồn nghiêm ngặt khoảng 86ha và khu đệm sinh thái 166ha. Đây là khu rừng mang nét đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn Cà Mau.

Khu bảo tồn đa dạng sinh học 184 có 44 loài thực vật, trong đó có 32 loài đặc trưng cho hệ sinh thái rừng ngập mặn, chiếm ưu thế là cây đước trên 20 năm tuổi. Đặc biệt có một số loài quý hiếm như cóc trắng, đưng, sú, vẹt; có 6 loài chim, 5 loài thú, 2 loài bò sát, 2 loài lưỡng thê.

Hệ động, thực vật được bảo tồn để phục vụ công tác nghiên cứu, tìm hiểu, tham quan, du lịch. Dưới tán rừng, các loài động vật rất phong phú với sự hiện diện của đông đảo của những bầy khỉ, voọc, sóc, chồn, rái cá…

Giữa khu rừng có một máng chim, có nhiều loài chim về trú ngụ, sinh sản. Trong đó, tiêu biểu nhất là cò và vạc lên đến hàng ngàn cá thể cùng với nhiều loài khác như lắc nước, ốc cao, trích đến những loài chim lớn hơn như giang sen, già đẩy cũng về đây xây tổ.

Nơi đây, còn là môi trường thuận lợi cho nhiều loài bò sát như rắn hổ đước, hổ mây, đẻn, kỳ đà… các loài lưỡng thê, giáp xác, nhuyễn thể sinh sôi, phát triển.
NISAVA
Khu du lịch sinh thái 184 không chỉ là khu bảo tồn các nguồn gen động, thực vật quý hiếm mà còn là điểm du lịch có sức hấp dẫn lớn. Đến tham quan khu đa dạng sinh học, du khách được đi dạo trên những con đường làm bằng cây đước xuyên qua các cánh rừng đước hơn 18 năm tuổi để thưởng ngoạn, chiêm ngưỡng sự phong phú, đa dạng của rừng ngập mặn hoặc len lỏi dưới những tán rừng bằng những chiếc xuồng nhỏ thông qua hệ thống kênh đào đan xen nhau.

Ngoài ra, du khách còn được ngắm những chú khỉ ngộ nghĩnh sống theo đàn, đu đưa trên những cành đước…

Khách sẽ được hòa mình cùng thiên nhiên trong môi trường tự nhiên hoang dã, thoáng đãng của hệ sinh thái rừng ngập mặn Cà Mau. Với những người yêu thích thiên nhiên, nơi đây hứa hẹn sẽ là một khu du lịch sinh thái hấp dẫn để khám phá.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *