(TNO) – Khám phá thiên nhiên hang Đại Ả, hang Over và hang Pygmy (Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng) mang đến một trải nghiệm khác biệt.

< Vẻ đẹp mê hồn của hang Pygmy.

Để tham gia tour này, du khách phải có sức khỏe tốt để “đeo bám” hành trình 3 ngày 2 đêm khám phá rừng nguyên sinh Phong Nha – Kẻ Bàng và hệ thống 3 hang nối tiếp nhau. Ngoài các thiết bị hỗ trợ an toàn hang động, du khách phải chuẩn bị cho mình những trang thiết bị cá nhân thiết yếu.

< Cửa hang Đại Ả (có tên gọi khác là hang Hổ).

Sáng đầu tiên của hành trình, ô tô đưa đón đoàn đến Km 24 đường 20 – Quyết Thắng bắt đầu đi bộ di chuyển đến hang Đại Ả.
NISAVA
Vượt qua các tán rừng nguyên sinh, qua nhiều đoạn suối và đi bộ nhiều giờ, du khách sẽ đến với hệ thống hang đầy bí ẩn lần đầu tiên được đưa vào khai thác cho những người đam mê mạo hiểm. Sau bữa trưa, du khách được cung cấp áo phao, mũ bảo hiểm, đèn đội đầu để bơi vào hang Đại Ả và khám phá toàn bộ hang với nhiều hoạt động như bơi trong hang, đi bộ và leo trèo.

Buổi tối đầu tiên trong rừng, du khách tận hưởng cảm giác yên tĩnh giữa đại ngàn bên bữa cơm với những món ăn truyền thống Việt. Cảm giác thật nhẹ nhàng, thư thái.

Ngày thứ hai là một ngày hoàn toàn dành cho khám phá hang động với 2 hang liền kề nhau: hang Over và hang Pygmy. Du khách được trang bị đầy đủ các trang thiết bị chuyên dụng như đèn, mũ, đai an toàn, dây bảo hộ dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đội ngũ hướng dẫn viên và trợ lý an để thực hiện chương trình khám phá.

< Vẻ đẹp huyền ảo trong hang Over.

Trong ngày thứ 2, du khách chủ yếu ở trong hang với tổng cộng chiều dài 4 km.
NISAVA
Có những đoạn du khách phải dùng dây đai an toàn để vượt qua địa hình khó. Nhưng bù lại, du khách được chiêm ngưỡng hệ thống thạch nhũ, vách đá ẩn hiện trong bóng tối.

Buổi tối, đoàn cắm trại ngay bên trong hang Pygmy là hang lớn nhất trong hệ thống 3 hang này. Một trải nghiệm nữa cho du khách khi được ngủ trong lòng đất mà vẫn nhìn được ánh sáng từ bên ngoài thông qua cửa hang, được ngắm bầu trời đêm giữa đại ngàn Phong Nha – Kẻ Bàng từ trong lòng đất.

Ngày thứ 3 là chinh phục cung đường quay về với đường 20 – Quyết Thắng với những trải nghiệm khác so với những ngày đầu tiên. Địa hình cung đường này cũng dốc hơn. Trước khi kết thúc tour, du khách được đi qua những khu vực rừng cây cổ thụ nằm trên địa hình rất bằng phẳng mà người dân địa phương hay gọi là “công viên Km 25”.

< Tuyệt đẹp hang Pygmy.
NISAVA
Tỉnh Quảng Bình cho biết đã đồng ý cho Công ty TNHH Jungle Boss khai thác thử nghiệm tuyến du lịch khám phá hang Đại Ả, hang Over và hang Pygmy từ 1/12/2018 – 1/5/2018.
NISAVA
3 hang này thuộc hệ thống hang vòm, nằm trong phân khu phục hồi sinh thái của vườn quốc gia.
– Hang Đại Ả có tên gọi khác là hang Hổ, dài 1.616 m, sâu 46 m, cửa hang rộng khoảng 50 m.
– Hang Over nằm cách hang Hổ khoảng 100 m, dài 3.244 m, sâu 104 m, cửa hang rộng khoảng 30 m, cao khoảng 25 m, điểm rộng nhất 125 m.
– Hang Pygmy dài 845 m, sâu 94 m.

Theo Huệ Minh (Báo Thanh Niên)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *