Nếu muốn nói Happy New Year một ai đó, bạn hãy nói “chúc mừng năm mới”, và dịp Tết cũng là dịp vui vẻ nhất của người dân Việt Nam trong suốt một năm.

Hai blogger của trang web chuyên về du lịch Earthtrekkers, Julie và chồng, Tim đã có thời gian ở Việt Nam hơn một tháng. Thời gian họ ở đây vào đúng dịp Tết và đã có những trải nghiệm thú vị trong dịp lễ lớn nhất năm của người bản địa.

Dưới đây là những kinh nghiệm mà hai khách Tây này muốn hướng dẫn các du khách khác trên thế giới ăn chơi phù hợp trong dịp Tết Nguyên đán khi tới Việt Nam.

Bạn nên có kế hoạch và sắp xếp mọi thứ trước nếu có ý định đón Tết cổ truyền của người Việt. Một tuần trước và sau Tết là thời gian người dân ở đây rất bận rộn. Trước Tết là thời điểm mọi người đổ xô về nhà ăn Tết cùng gia đình, nên các phương tiện đi lại chủ yếu là ô tô, xe máy, xe khách, tàu lúc nào cũng đông. Do vậy, hãy đặt vé trước để đi lại. Chi phí cho việc di chuyển vào thời điểm này cũng cao hơn thời gian khác trong năm.

Không có nhiều thứ để du khách có thể làm trong 1-2 ngày giáp Tết và 3 ngày sau đó, các điểm du lịch cũng hầu như đóng cửa. Bạn có thể giết thời gian bằng cách ra đường ngắm… người, hoặc ở trong khách sạn để nghe nhạc.
NISAVA
Nhiều nhà hàng vẫn mở cửa đón khách ngày Tết. Điều thú vị nhất gia đình Tim và Julie từng làm ở Việt Nam là lang thang trên những con phố yên tĩnh, sau đó thưởng thức một bữa ăn ngon.

Đi thăm thú các khu chợ, mua đồ trang trí Tết để treo trong phòng khách sạn, mừng tuổi nhân viên khách sạn với những phong bao màu đỏ, tham gia lễ hội đường phố và nhìn gương mặt người bản địa phấn khởi chào đón năm mới là những điều được vợ chồng Jim và Julie khuyến khích.

Hãy sẵn sàng để lắng nghe nhạc của ABBA, ca khúc Happy New Year của họ rất được người Việt Nam ưa chuộng và phát trong dịp Tết.

Nếu muốn nói Happy New Year một ai đó, hãy nói “Chúc mừng năm mới”.

Nữ blogger cho biết, cả gia đình cô rất thích thời điểm Tết ở Việt Nam năm 2015. Đây là thời gian vui vẻ của đất nước nhiệt đới này và cô cũng khuyến khích mọi người nên tới đây trong dịp đầu năm mới này.
NISAVA
Julie và Tim là hai blogger của trang web Earthtrekkers chuyên về du lịch. Họ cùng 2 con, 13 và 15 tuổi đã đi du lịch khắp nơi trên thế giới trong hơn một năm. Để làm được điều này, hai vợ chồng đã nghỉ việc, bán nhà, bán xe ở Mỹ, xin cho con nghỉ học một năm để đưa lũ trẻ đi đến các vùng đất tuyệt vời trên thế giới, giúp chúng có những trải nghiệm không thể quên thời thơ ấu.

Trong 13 tháng chu du, 4 người đã có mặt ở 35 quốc gia, gồm nhiều nước ở châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Á và châu Đại Dương.

Theo Anh Minh (NISAVA)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *