(SST) – Nhiều du khách tham quan đỉnh núi Fansipan – nơi có độ cao 3.143m so với mực nước biển, khá bất ngờ khi thấy cây cỏ bao phủ một lớp băng giá trong suốt. Nhiệt độ tại đây xuống 0 độ C.

< Băng giá xuất hiện trên cành cây.

Sáng 31/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, nhiệt độ đỉnh núi Fansipan (Lào Cai) đã xuống 0 độ C, nước đọng trên cây cối đóng băng.

< Băng giá xuất thành mũi kiếm tuyệt đẹp ở mỏm đá.

Theo chia sẻ của du khách tham quan đỉnh núi Fansipan – nơi có độ cao 3.143 m so với mực nước biển, sáng cùng ngày mọi người bất ngờ khi thấy cây cỏ bao phủ một lớp băng giá trong suốt. Một số triền núi dốc, băng đóng hình lưỡi kiếm. Nhiệt độ ngoài trời xuống 0 độ C. Đến khoảng 8h30, khi nắng lên, băng tan.

< Băng giá tạo thành chùm tuyệt đẹp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Lào Cai, cho biết, nhiệt độ sớm nay ở thị trấn Sa Pa (cao 1.570 m) hơn 8 độ C. Trung bình lên cao 100m, nhiệt độ sẽ giảm 0,6 độ C. Vì thế sớm nay nhiệt độ ở nóc nhà Đông Dương Fansipan phải dưới 0 độ C.

< Những giọt sương lạnh đọng lại trên từng bông hoa.

Theo ông Hải, miền Bắc đang trải qua đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, nhiệt độ nhiều nơi sáng nay cũng xuống thấp, như Đồng Văn (Hà Giang) hơn 8 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 11 độ. Vùng đồng bằng thấp nhất là Cúc Phương (Ninh Bình) 17 độ, trung tâm Hà Nội hơn 19 độ C. Ban ngày trời nắng nên nhiều người không cảm nhận rõ ràng.

< Ngắm những hình ảnh này, du khách ai ai cũng thích thú.

Ngày 7/11 mới là lập đông, việc băng giá xuất hiện vào thời điểm này là hơi sớm so với trung bình nhiều năm. Theo ông Hải dự báo, mùa đông xuân tới rét đến muộn hơn bình thường, phải vào tháng 1-2/2018. Nhiệt độ sẽ xuống thấp hơn đông xuân năm trước trong khi mọi năm từ khoảng 25/12 trời đã trở rét.

Theo Định Nguyễn (Saostar.vn)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *