(VTC) – Họ nổi tiếng bởi những chuyến xê dịch khắp nơi trên chiếc xe máy. Đặc biệt, cả 4 đều có điểm chung là muốn chia sẻ với bạn bè ngay khi vừa chinh phục được điểm đến.

– Phượt thủ đi 50 nước và vùng lãnh thổ

Nguyễn Hoàng Bảo sinh năm 1976, là một giảng viên đại học. Thế nhưng, anh lại nổi tiếng với tư cách là một phượt thủ từng đi hơn 50 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Nhưng anh thích khám phá Tây Bắc, một vùng đất với nhiều ưu đãi từ nhiên nhiên, văn hóa.

Nhớ lại chuyến đi đến khu vực “Tam giác vàng”, biên giới của 3 nước Thái Lan, Lào và Myanmar anh suýt phải trả giá đắt khi điện thoại mất sóng.

“Khám phá vùng biên viễn Tây Bắc với sóng di động ổn định, 3G mạnh sẽ làm tôi đỡ lo lắng hơn và dễ dàng chia sẻ những hình ảnh đẹp của chuyến đi qua các mạng xã hội. Tại các vùng xa xôi như biên giới, hải đảo, chỉ có mạng di động quân đội mới đảm bảo sóng điện thoại luôn căng đầy, 3G lúc nào cũng sẵn sàng”, anh chia sẻ.

Đón hoàng hôn ở thị trấn Cốc Bài trong một ngày thiên nhiên núi rừng thật lãng mạn. Khung cảnh ấy khiến bần thần khi gọi điện cho bạn gái nói rằng: “Anh sẽ ghi vào trong danh sách những điểm hoàng hôn rực rỡ nhất trên thế giới ngoài Lisbon ở Bồ Đào Nha, Santarino ở Hy Lạp hay đảo Phục Sinh huyền thoại đó chính là Cốc Bài của Hà Giang”.

– Quỷ Cốc Tử: Mang Dcom 3G chia sẻ ảnh thoải mái

Ngô Trần Hải An là một phóng viên ảnh, nhưng anh nổi tiếng trong giới phượt với biệt danh Quỷ Cốc Tử. “Quỷ” mô tả mình là một người “thích mở lối riêng, không quá theo chuẩn mực”.
NISAVA
Hải An chia sẻ: “Khi đến các khu vực biên giới xa xôi trập trùng gian nan, hay hải đảo vời vợi bốn bề sóng dữ, để rồi khi chinh phục thành công, là lòng sung sướng tự hào dân tộc dâng tràn trong mỗi trái tim. Ở thời khắc đó tôi chỉ  muốn ngay lập tức chia sẻ cảm xúc tột cùng này đến người thân bạn bè ở nhà nhưng đôi khi tiu ngỉu vì điện thoại mất sóng, hoặc không thể kết nối 3G”.

Với hơn 13 năm lăn lộn khắp các nẻo đường Việt Nam, “Quỷ” mô tả “điện thoại di động có tác dụng không kém gì hộp dụng cụ y tế”. “Chắc ăn hơn thì mọi người nên đem theo Dcom 3G để chia sẻ ảnh cho thoải mái”, Quỷ Cốc Tử chia sẻ kinh nghiệm.

– Phượt thủ “Ta ba lô trên đất Á”

Nguyễn Hoàng Nguyên – nổi tiếng trong làng phượt dưới cái tên Roise Nguyễn là tác giả của cuốn sách “Ta ba lô trên đất Á”. Những chuyến đi ấy khiến cô luôn tự nhủ: “Tôi cũng sẽ cô đơn nếu không cố gắng giữ liên lạc với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp”.

Bởi vậy, những lần ở những nơi thâm sơn cùng cốc không biết đâu là đâu, hay ngay biên giới địa đầu Tổ quốc, cô không thể thiếu chiếc điện thoại bên mình để kết nối với người thân.

Bên cạnh đó, cô bạn vẫn thường xuyên kiểm tra email và làm việc trong suốt chuyến hành trình của mình. Vì vậy, cô gái này luôn phải sử dụng mạng 3G trong suốt hành trình của mình.
Cô gái này cũng thường xuyên nhật hình ảnh trên mạng xã hội cho bạn bè và độc giả theo dõi, hay đơn giản chỉ gửi thông tin cho gia đình yên tâm.

“Với một phượt thủ muốn chính phục nhiều nơi ít người bước tới ở Việt Nam, smartphone dùng mạng Viettel là thứ không thể thiếu cho cuộc hành trình”, Roise Nguyễn chia sẻ.

– Chuyện đăng “phây” của phượt thủ đi 7 nước bằng xe máy
NISAVA
Trần Đặng Đăng Khoa từng đi qua 7 nước Đông Nam Á bằng xe máy. Khi về phượt trên những cung đường hiểm trở ở Việt Nam, điều khiến anh vui nhất là có thể chia sẻ ngay lập tức những chiến tích chinh phục của mình trên Facebook dù ở đỉnh núi rất cao hay nơi rừng rú xa xôi.

Chuyến đi đầu tiên của anh chính là chinh phục đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương.  Cảm giác tuyệt vời ấy khiến anh lập tức gọi báo tin vui cho cha mẹ và những người bạn thân thiết. “Lúc đó chỉ những người dùng mạng Viettel như tôi là gọi được, số còn lại thì loay hoay trong tiếc nuối”, anh nhớ lại.

Những chuyến đi của anh cứ nối dài thêm, vượt ra khỏi biên giới Việt Nam. Nhưng điều phượt thủ này không bao giờ thay đổi đó là: “Mỗi khi đặt chân đến những vùng đất như vậy, tôi đều muốn chụp ảnh đăng Facebook để khoe với bạn bè, mọi người”.

Theo Nguyễn Hà (VTC News)
NISAVA TRAVEL!

* ĐGD: Mình nghĩ là 4 thôi thì ‘hơi bị ít’ nếu theo chủ đích của bài viết là ‘đình đám’. Có lẽ bét nhất phải là 10 hỉ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.