Hòn Trẹm ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Đây là điểm hẹn du lịch hấp dẫn nhờ được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thơ mộng.
Nằm cách thành phố Rạch Giá 80km và cách hòn Phụ Tử chừng 1.000m, hòn Trẹm nhô lên như một ngọn đồi nằm giữa một làng chài kỳ thú. Một mặt hòn Trẹm quay về vách núi, ba mặt còn lại đều giáp với biển trời mênh mông, xa xa là những hòn đảo xanh rờn, tạo thành một bức tranh hoang sơ và hoành tráng.
Trong thực tế, hòn Trẹm dính liền với chân núi như một bán đảo vừa đẹp vừa nên thơ. Đây là một trong những thắng cảnh đẹp và hấp dẫn nhất của các cụm điểm du lịch Kiên Giang, nhờ thiên nhiên hào phóng ban tặng cho nhiều cảnh quan thơ mộng với dáng thế độc đáo không đâu có được. Đứng từ trên đồi cao 21m, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể nhìn thấy nhiều hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô giữa trùng khơi, thuộc quần đảo Bà Lụa. Với cảnh đẹp mê hồn, nhiều du khách từng ví đó là Tiểu Hạ Long phương Nam.

Thơ mộng và quyến rũ

Nơi đây không gian thật yên tĩnh. Đứng từ trên đồi cao nhìn xuống các ghềnh đá cheo leo ta nghe rõ từng tiếng sóng vỗ rì rào, nhẹ tênh cõi lòng. Phía trước là biển, đằng sau là núi đồi hùng vĩ và những hàng dừa nghiêng bóng dọc theo các lối đi. Đó đây, lác đác vài hàng quán trưng bày những hàng lưu niệm và đặc sản của núi rừng, trông hết sức chân quê.
NISAVA
Đêm xuống, nhìn ra biển, bạn sẽ choáng ngợp trước cảnh biển đêm lung linh ánh đèn huyền ảo, phát ra từ vô số chiếc tàu đánh cá ngoài khơi, chẳng khác nào những chùm sao biển nhấp nháy trong đêm. Thỉnh thoảng một vài chiếc thuyền giăng câu, đặt ghẹ và thả lưới nhấp nhô trên sóng nước càng khiến cho màn đêm trở nên êm đềm và thơ mộng.

Chính nơi đây, từ năm 2000, Công ty cổ phần du lịch Kiên Giang đã đầu tư xây dựng những con đường lên đỉnh và vòng quanh hòn Trẹm tạo thành một quần thể du lịch vô cùng quyến rũ. Ấn tượng nhất là “Hòn Trẹm Resort” – một khu du lịch cao cấp được thiết kế ngay trên lưng đồi, rất nên thơ.

Từ năm 2008, ngành du lịch Kiên Giang lại tiếp tục nâng cấp khu du lịch Hòn Trẹm với tiêu chuẩn 4 sao, có hồ bơi, phòng internet, phòng họp và nhà hàng 200 chỗ ngồi, cùng với các dịch vụ massage, sauna, karaoke. Nơi đây còn là điểm hẹn lý tưởng cho những ai cần nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc đổi gió sau những ngày bận rộn mưu sinh.

Ngoài những phòng nghỉ cao cấp, khu du lịch Hòn Trẹm còn có những phòng nghỉ bình dân cũng vô cùng thoáng mát và yên tĩnh ngay dưới chân đồi. Tại đây, bạn tha hồ ngắm cảnh, quay phim, chụp hình, đẹp nhất là lúc ráng chiều mờ ảo trông như một bức tranh quê mộc mạc, thanh bình, từng làm cho không ít du khách mê mẩn.

Du khách đến hòn Trẹm có thể thả bộ dọc theo bờ biển, quanh sườn đồi nghe tiếng sóng reo vui và thưởng thức nhiều đặc sản biển. Cá bống mú hấp tương, cá chình nướng muối ớt, vọp nướng mỡ hành, cá mặt quỷ nấu canh chua…là những món ngon mà có lẽ ít khi bạn được thưởng thức.
NISAVA
Phía dưới chân hòn Trẹm có một khu chợ nhỏ và nhiều quán ăn chuyên bán các loại hải sản tươi sống, vừa mới bắt lên còn nhảy soi sói. Hấp dẫn nhất là sò lụa, sò lông, mực, ghẹ, cua đá, tôm tít, vừa với túi tiền. Còn muốn khám phá các thắng cảnh xung quanh, bạn có thể tham quan chùa

Đây là điểm hẹn du lịch hấp dẫn nhờ được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan thơ mộng. Nằm cách thành phố Rạch Giá 80km và cách hòn Phụ Tử chừng 1.000m, hòn Trẹm nhô lên như một ngọn đồi nằm giữa một làng chài kỳ thú. Một mặt hòn Trẹm quay về vách núi, ba mặt còn lại đều giáp với biển trời mênh mông, xa xa là những hòn đảo xanh rờn, tạo thành một bức tranh hoang sơ và hoành tráng.

Thơ mộng và quyến rũ, hòn Trẹm như một bán đảo vừa đẹp vừa nên thơ. Đây là một trong những thắng cảnh đẹp và hấp dẫn nhất của các cụm điểm du lịch Kiên Giang, nhờ thiên nhiên hào phóng ban tặng cho nhiều cảnh quan thơ mộng với dáng thế độc đáo không đâu có được.

Đứng từ trên đồi cao 21m, phóng tầm mắt ra xa, chúng ta có thể nhìn thấy nhiều hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô giữa trùng khơi, thuộc quần đảo Bà Lụa. Với cảnh đẹp mê hồn, nhiều du khách từng ví đó là Tiểu Hạ Long phương Nam. Nơi đây không gian thật yên tĩnh. Đứng từ trên đồi cao nhìn xuống các ghềnh đá cheo leo ta nghe rõ từng tiếng sóng vỗ rì rào, nhẹ tênh cõi lòng. Phía trước là biển, đằng sau là núi đồi hùng vĩ và những hàng dừa nghiêng bóng dọc theo các lối đi. Đó đây, lác đác vài hàng quán trưng bày những hàng lưu niệm và đặc sản của núi rừng, trông hết sức chân quê.

Đêm xuống, nhìn ra biển, bạn sẽ choáng ngợp trước cảnh biển đêm lung linh ánh đèn huyền ảo, phát ra từ vô số chiếc tàu đánh cá ngoài khơi, chẳng khác nào những chùm sao biển nhấp nháy trong đêm.
NISAVA
Thỉnh thoảng một vài chiếc thuyền giăng câu, đặt ghẹ và thả lưới nhấp nhô trên sóng nước càng khiến cho màn đêm trở nên êm đềm và thơ mộng.Chính nơi đây, từ năm 2000, Công ty cổ phần du lịch Kiên Giang đã đầu tư xây dựng những con đường lên đỉnh và vòng quanh hòn Trẹm tạo thành một quần thể du lịch vô cùng quyến rũ. Ấn tượng nhất là “Hòn Trẹm Resort” – một khu du lịch cao cấp được thiết kế ngay trên lưng đồi, rất nên thơ.

Từ năm 2008, ngành du lịch Kiên Giang lại tiếp tục nâng cấp khu du lịch Hòn Trẹm với tiêu chuẩn 4 sao, có hồ bơi, phòng internet, phòng họp và nhà hàng 200 chỗ ngồi, cùng với các dịch vụ massage, sauna, karaoke.Nơi đây còn là điểm hẹn lý tưởng cho những ai cần nghỉ dưỡng cuối tuần hoặc đổi gió sau những ngày bận rộn mưu sinh.

Ngoài những phòng nghỉ cao cấp, khu du lịch Hòn Trẹm còn có những phòng nghỉ bình dân cũng vô cùng thoáng mát và yên tĩnh ngay dưới chân đồi. Tại đây, bạn tha hồ ngắm cảnh, quay phim, chụp hình, đẹp nhất là lúc ráng chiều mờ ảo trông như một bức tranh quê mộc mạc, thanh bình, từng làm cho không ít du khách mê mẩn.

Theo Dulich VN
NISAVA TRAVEL!

Hòn Trẹm, Kiên Giang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *