(TH) – Không cần phải vào tận Nghệ An mới được ngắm cánh đồng hoa hướng dương, ngay giữa Thủ đô cũng có vườn hoa hướng dương rộng khoảng 2000m2 nằm giữa trung tâm khu di tích Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), hiện đang là điểm nhấn thu hút du khách vào dịp cuối năm.

Hơn 2.000 mét vuông hoa hướng dương bừng nở trong nắng đông tại Hoàng Thành Thăng Long.

Sau hơn 2 tháng trồng và chăm sóc, vườn hoa hướng dương hơn 2.000 m2 trong khuôn viên Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long đã bung nở vào những ngày Hà Nội hửng nắng đông.

Chị Nguyễn Thị Yến, Trưởng phòng hướng dẫn thuyết minh, Trung tâm Bảo tồn di sản Hoàng Thành Thăng Long cho biết, đây lần đầu tiên trung tâm chọn hoa hướng dương để để tạo dựng môi trường, cảnh quan nhằm tôn vinh giá trị lịch sử của di sản.

Cột cờ Hà Nội ẩn hiện sau những cánh hoa mặt trời.
NISAVA
Những vạt hoa vàng ruộm kéo dài trồng song song với đường Hoàng Diệu và đường Nguyễn Tri Phương, tạo điểm nhấn trên tuyến phố dẫn vào Đoan Môn của khu di tích.

“Ban đầu việc trồng hoa gặp nhiều khó khăn do sâu bệnh và chuột phá hại. Sau nhiều lần trồng đi trồng lại những luống hoa được thành hình và mang đến kết quả khá ưng ý”, chị Yến chia sẻ thêm.
NISAVA

Bông hoa hướng dương được trồng vào thời điểm cuối năm có kích thước lớn, màu hoa đậm, cao lớn hơn bởi vào thời điểm này thời tiết lạnh, thích hợp cho việc cây phát triển.

Hàng trăm luống hoa, mỗi luống dài khoảng 30 mét đã nở hoa hoặc bắt đầu bung nụ.
NISAVA
Nhiều cây hoa có chiều cao 2 m vươn lên khi có ánh nắng mặt trời.

Bông hoa hướng dương mang đến sự ấm áp và không khí tươi vui, tràn đầy sức sống vào dịp Tết đến, xuân sang.

Bên cạnh hoa hướng dương, ban quản lý Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long đã có kế hoạch thực hiện trồng các loài hoa đặc trưng theo mùa tại khuôn viên.

Theo Ngọc Thành (NISAVA), Infonet
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *