Thác Khe Tiền thuộc xã Đồng Văn (Bình Liêu) là thác nước nằm trong rừng phòng hộ đầu nguồn dưới chân núi Quảng Nam Châu hùng vĩ.
Thác Khe Tiền gồm một quần thể thác với hệ thống thác Khe Tiền 1,2,3. Thác được hình thành từ các mạch nước dưới chân núi, tạo thành các dòng nước nhỏ đổ thành thác nước.

Thác Khe Tiền nằm giữa khu rừng nguyên sinh thuộc thôn Khe Tiền (bắt nguồn từ hệ thống núi Quảng Nam Châu cao trên 1500m so với mực nước biển).

Thác có độ cao 749m so với mực nước biển, độ ẩm không khí cao, quanh năm nên thác nước nằm trong sương mù dày đặc. Dưới chân thác là những hồ nước trong vắt, mát lạnh sẽ khiến khách đến thăm nhào xuống tắm một lần cho thỏa.

< Trên đỉnh thác nhìn xuống.

Thác nước còn giữ nguyên vẻ hoang sơ, hùng vĩ. Nhìn cứ tựa như suối tóc mềm mại chảy gữa lòng rừng già.

Quần thể thác Khe Tiền mang vẻ đẹp với các hình thù khác nhau. Thác 1,2 là dòng thác nhỏ tuôn chảy xối tạo thành hồ nước lớn, thác 3 tỏa ra nhiều dòng thác chảy.

Dân gian truyền rằng tại thác Khe Tiền có viên đá 7 màu. Vì vậy, khi đặt chân đến thác mọi người đều cố tìm được những viên đá bảy màu này để làm kỷ niệm.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *