(TH) – Thời gian gần đây, Bãi Chuối, thuộc địa phận huyện Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế nổi lên trên bản đồ du lịch của nhiều phượt thủ trẻ tuổi, trở thành địa điểm sinh hoạt, vui chơi hấp dẫn vào dịp cuối tuần.

Bãi Chuối nằm cách Đà Nẵng khoảng 40km về hướng Bắc đèo Hải Vân. Để đến được địa chỉ này, từ Đà Nẵng bạn chạy xe lên đỉnh đèo Hải Vân (Hải Vân Quan), sau đó đổ dốc đèo theo lộ trình Đà Nẵng – Huế chừng 500 mét, nhìn bên phải sẽ gặp bảng chỉ dẫn đường đến đèo Chuối. Tại đây, bạn đi theo bảng hướng dẫn khoảng 5 km nữa sẽ đến ngồi nhà màu vàng để gửi xe (10k/1 xe/1 đêm), mấy anh quản lý rừng đây vừa thân thiện vừa dễ mến sẽ chỉ đường cho bạn đến với Bãi Chuối.

Từ vị trí này, theo chỉ dẫn của người dân địa phương, phượt thủ sẽ đi theo con đường mòn nhỏ dẫn đến đường ray xe lửa, men theo đường ray một đoạn ngắn sẽ gặp con dốc đi xuống Bãi Chuối. Hành trình này kéo dài gần 7 km.
NISAVA
Do đường đi gấp khúc, nên khoảng thời gian để bạn đến được Bãi Chuối có thể kéo dài gần tiếng đồng hồ – lúc đi về sẽ mất nhiều thời gian hơn vì phải lên dốc. Vì thế, nếu quyết định khám phá địa điểm này, bạn cần đảm bảo sức khỏe và mang giày, dép phù hợp với địa hình không bằng phẳng. Tuy nhiên, với nhiều phượt thủ, hành trình càng khó lại càng thú vị và vui.

Theo quan sát của chúng tôi, Bãi Chuối là một địa điểm lý tưởng để mọi người dừng chân và cắm trại qua đêm. Bãi tắm rộng thoáng, sạch sẽ và vô cùng hoang sơ. Nằm cách đó không xa là một con suối nhỏ đổ xuống từ đèo Hải Vân.

Sau lưng Bãi Chuối là những dãy đồi nhấp nhô xanh mướt. Tại đây, mọi người sẽ cùng nhau tắm biển, bắt cua, ốc bám vào những hốc đá, cùng nhau nhóm lửa nấu thức ăn, dựng lều trại giao lưu, gặp gỡ giữa trời đêm.

Lưu ý:

– Do Bãi Chuối còn khá hoang sơ và cách xa nhà dân, nếu đến đây, bạn cần mang theo những vật dụng đơn giản, cần thiết cho việc đun nấu thức ăn và ngủ nghỉ.
NISAVA
Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị lượng nước uống đủ dùng để sử dụng trong suốt thời gian vui chơi ở bãi.

– Sau khi dỡ trại, bạn hãy thu dọn tất cả những gì mình mang đến nhé. Đốt lửa trại trên bãi cát chứ không gần mé rừng để tránh gây cháy lan. Trước khi rời đi thì dùng cát lấp kín tàn tro lại.
NISAVA
– Tắm gần thôi chứ không bơi ra xa vì nơi hoang sơ, không có sự giúp đỡ nào đâu nhé. Cũng cần cẩn thận không nhào nhảy tại các vách đá kẻo gây tai nạn.

Chúc bạn có chuyến hành trình thành công.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp từ Báo Đà Nẵng, Đồng Đen…

Bãi Chuối – vẻ đẹp nguyên sơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *