(LĐO) – Là hồ nước tự nhiên nằm dưới chân bán đảo Sơn Trà, đây còn là nơi giao hòa giữa trời mây non nước bồng bềnh với biển cả mênh mông.

< Hồ Xanh hay còn gọi Hồ Bãi Bụt.

Hồ Xanh nằm trên tuyến du lịch ven biển Hoàng Sa, cung đường uốn lượn chập chùng của Khu sinh thái bán đảo Sơn Trà, thuộc địa phận phường Thọ Quang, quận Sơn Trà (Tp Đà Nẵng).
Cảnh quan hoang sơ như chưa từng có bàn tay con người chạm vào, mang vẻ đẹp man mác tự nhiên. Khi bước chân vào Hồ Xanh, du khách sẽ cảm nhận như lạc vào một không gian tĩnh lặng, yên ả, tránh xa với những xô bồ đông đúc, tấp nập nơi thị thành.

< Đường dẫn vào Hồ Xanh, nằm trên tuyến du lịch ven biển Hoàng Sa (Khu sinh thái bán đảo Sơn Trà, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp Đà Nẵng).

Hồ Xanh trong mát quanh năm như chốn bồng lai tiên cảnh. Đây còn là nơi khiến bao du khách say mê, được xem là địa chỉ lý tưởng nhất khi tìm đến Sơn Trà, Đà Nẵng.

< Hồ Xanh với cảnh quan hoang sơ, mang vẻ đẹp man mác tự nhiên, không gian tĩnh lặng, yên ả.
NISAVA
Vẻ hoang sơ tạo nên nét du lịch tiềm ẩn khiến những ai một lần đặt chân đến cũng tò mò, hiếu kỳ.
Nhiều bạn trẻ tìm đến Hồ Xanh để chụp ảnh cưới, ảnh nghệ thuật. Vẻ đẹp sương khói, bảng lảng như mơ như thực của Hồ Xanh cũng gieo vào lòng bao thi sĩ, nhạc sĩ những ca từ, giai điệu hay.

< Lượng nước Hồ Xanh được hình thành từ các con suối và mưa tự nhiên, theo dòng chảy từ trên núi lâu năm đã tích tụ thành hồ với làn nước trong veo, mát mẻ quanh năm…

Hồ Xanh, đúng như tên địa danh vì nước ở đây xanh trong, mát lành quanh năm. Mùa đông hay mùa hè, du khách đều có thể nhìn thấy rõ những rặng san hô dưới mặt hồ. Nước Hồ Xanh chảy ra từ các con suối.

< Hồ Xanh nằm tựa lưng vào núi như hòa quyện, ôm ấp vào nhau cùng trời mây non nước mênh mông…
NISAVA
Hồ nằm tựa lưng vào núi cho nên cảnh quan sinh thái quanh hồ được bao bọc bởi các hàng cây xanh ngút ngàn. Cạnh bên là những hòn đá lớn nhỏ tựa như một bức tranh thủy mặc đẹp ngất ngây, mà tạo hóa đã hào phóng ban tặng cho con người.

< Du khách mơ màng, lãng đãng và ngây ngất cùng Hồ Xanh…

Vào mùa thu, cỏ may, lau lách nhấp nhô, bềnh bồng như những áng mây trôi lãng đãng ven Hồ Xanh. Hoàng hôn xuống, Hồ Xanh như được nhuộm tím. Lúc đó, một cảnh quan hiện lên kỳ ảo, du khách có thể thấy rõ từng tia nắng cuối ngày long lanh len lỏi qua các kẽ lá hay phản chiếu từ mặt hồ. Hình ảnh đó gợi lên trong lòng lữ khách chút gì như hoài niệm, nhớ nhung.
NISAVA
Với nhiều du khách, Hồ Xanh hoang sơ như “nàng tiên đang say ngủ” mới được đánh thức vài năm gần đây. Hiện nay, đây là điểm du lịch tiềm năng, hấp dẫn, đầy ấn tượng không thể thiếu trong hành trình tham quan, khám phá khu sinh thái bán đảo Sơn Trà”.

Theo Trọng Thanh, Tiểu Phụng (Báo Lao Động)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *