Mùa hè đến, thay vì chọn những cung nghỉ dưỡng tắm biển, tôi chọn lên núi đi tìm thác.

Chúng tôi quyết định khám phá thác Phi Liêng, một thác mới nổi tuyệt đẹp nằm ở Tây Sơn thuộc xã vùng sâu Phi Liêng, huyện Đam Rông – Lâm Đồng.
Thác này cách Liên Khương (QL20) 55km, TPHCM + (270km) – Liêng Khương (+30km) – Đà Lạt.

Chúng tôi gặp nhau tại Phi Liêng QL27 cách Đức Trọng 50 km. Từ đường lộ đi theo đường mòn vào. Để đại xe trong rừng, khóa lại và trekking; ít nhất phải mất 45 phút để đến thác.
Các bạn gọi đây là thác Phi Liêng nhưng người dân ở đây thì gọi là thác 7 Tầng.

Theo người dân vùng này, đường vào thác rất dễ lạc, phải vượt gần chục vũng sình lầy lội. Không ít lần người trong đoàn trượt ngã.
NISAVA
Chỉ cần chọn sai một trong các vũng sình để băng qua là xác định chiếc xe chết đứng, phải 2-3 người tới đẩy phụ, nhấc xe, mới đi nổi.

Sau khi qua hết được vũng sình thì thử thách thứ 2 bắt đầu, đó là chạy xe lên những con dốc mà một bên là sườn núi, đoạn đường chỉ đủ cho một xe chạy qua. Đường rất dốc nên phải đẩy xe lên dốc là chuyện quá bình thường.

Bây giờ thì sau hơn nửa giờ offroad chúng tôi tiếp tục di chuyển vào rừng. Thử thách thứ 3 bắt đầu.

Sau đoạn lên dốc là đoạn xuống dốc, từ trên đã có thể nghe thấy tiếng thác đổ rất to. Đoạn này thật kinh khủng, dốc cao 70 độ và rất trơn, chỉ cần trợt chân là có thể ngã.

Tôi mang đôi giày lính, nhưng độ bám không cao, có lúc bị trượt ngã tưởng xong rồi nhưng may vướng vào dây rừng nên bám lại được. Nếu tới đây, các bạn hãy luôn cẩn thận từng bước chân, nên chuẩn bị dây thừng để leo xuống. 
NISAVA

Càng xuống dưới, càng dốc và khó đi, nhưng một khi nhìn thấy toàn bộ con thác, dường như mọi mệt mỏi, khó khăn đều tan biến. Cảm giác như những gì mà mình cố gắng thật sự xứng đáng. Đây là con thác tôi cảm thấy đẹp nhất Tây Nguyên.

Nhưng đó chưa phải là đích đến của chúng tôi, vẫn còn 1 đoạn cuối để xuống chân thác. Đoạn này thìkhông có cái gì để bám, đất dễ sạt, chỉ cần sơ sẩy là lại có thương tích.
NISAVA
Và khi xuống được tới dưới, niềm vui như được vỡ òa. Chúng tôi cảm thấy vui sướng biết bao, nhưng vẫn phải cẩn thận vì đá rất trơn. Do quá vui, tôi đã bị trượt té, trầy xước cả người.

Nhưng những điều đó cũng không làm giảm cảm giác sung sướng khi mình vừa khám phá thêm được một con thác đẹp.

Không gì tuyệt vời hơn khi được ngâm mình trong dòng nước mát lạnh và có những bức hình đẹp.

Theo Phuc Vo (Zing New) và vài nguồn thông tin khác.
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *