Nhắc đến Hà Nội, người ta nhớ ngay đến câu nói Hà Nội 36 phố phường, cũng bởi vì rộng lớn như thế nên Hà Nội tập trung rất nhiều địa điểm ăn uống, từ các nhà hàng sang trọng, cho đến các quán cà phê cao cấp hay các quán ăn vỉa hè, quán cóc rất phong phú và đa dạng. Trong bài viết trước, mình đã giới thiệu cho mọi người khu vực Cầu Giấy và khu vực Ba Đình. Kì này, chúng ta sẽ tham quan một trong những nơi cổ nhất của Hà Nội nhé.

Bây giờ chúng ta bắt đầu tham quan xem Phố Cổ có món gì ngon nhé.

1. Bò nầm nướng
Khí trời Hà Nội vào đêm se lạnh, sẽ rất thích hợp để tụ tập bè bạn hay đồng nghiệp ăn đồ nướng. Không còn gì tuyệt hơn là thưởng thức đồ nướng với khói nghi ngút từ vỉ thịt nướng trong khí trời thế này. Bò nầm nướng là món ăn khá được ưa chuộng ở Hà Nội, nay đã có mặt ở khu phố Cổ.

Món này thích hợp ăn vào buổi đêm, độ ngon sẽ tăng nhiều hơn, một suất bò nầm nướng có giá 100.000 – 200.000 đồng.

– Địa chỉ: http://lozi.vn/nha-hang/bo-nam-nuong-gam-cau-so-12-pho-gam-dong-xuan-hoan-kiem-ha-noi

2. Tteokbokki
Nghe tên chắc hẳn cảm giác vừa quen vừa lạ, thực ra món này còn được gọi là bánh gạo cay thường hay xuất hiện trong phim Hàn. Món bánh gạo cay thích hợp ăn vào buổi đêm, vị cay của nước sốt thấm đều vào bánh cùng với vị dai dai của bột gạo làm món này ngon hơn bao giờ hết. Thử tưởng tượng buổi đêm dạo phố cổ và thưởng thức bánh gạo cay cùng người yêu thì thật tuyệt vời đúng không nào.

Món này hiện đang có bán tại K-Food nhé, theo lời khuyên cá nhân thì nên mua mang theo vừa trò truyện vừa ăn thì sẽ ngon hơn.

– Địa chỉ: http://lozi.vn/nha-hang/k-food-ly-quoc-su-so-41c-ly-quoc-su-hang-trong-hoan-kiem-ha-noi

3. Hoa quả dầm
Sau khi thưởng thức bò nấm nướng hay bánh gạo cay thì nên chọn cho mình một món tráng miệng nhẹ, sự lựa chọn tối ưu ở đây là hoa quả dầm. Hoa quả dầm vừa có tác dụng làm đẹp da, ngoài ra còn giúp hạ nhiệt sau khi thưởng thức các món ăn nóng. Ngày nay, món ăn này không chỉ thu hút các bạn nữ,mà các bạn nam cũng rất thích. Một suất hoa quả dầm với đá và ya-ua là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo và giá cũng rất bình dân nhé.

– Địa chỉ: http://lozi.vn/nha-hang/hoa-qua-dam-to-tich


Kết: Bổ sung những món ăn trên vào sổ tay của bạn để tăng thêm địa điểm ăn uống và biết thêm những chỗ hẹn hò thú vị nhé.

Địa điểm ăn uống 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *