Trong khi Hồ Nước Xanh Hải Phòng vẫn đang là ‘hot trend du lịch check-in’ của giới trẻ thì mới đây, một hang động tuyệt đẹp ngay gần đ ó được khám phá thu hút sự chú ý của nhiều người.

Nằm trong núi Thiên Triều bên bờ sông Kinh Thầy, thuộc địa phận xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) là hang động có sức chứa lên tới 1.500 người được người dân địa phương đặt tên là hang Dê. Đáng chú ý hơn, hang Dê nằm ngay cạnh địa điểm đang trở thành điểm đến của giới trẻ là Hồ nước xanh.
Hang Dê tuy đã được người địa phương phát hiện từ khá lâu nhưng rất ít người biết và khám phá như một điểm du lịch. Hang động mới được khám phá này nằm sâu trong núi Thiên Triều, soi bóng trực tiếp xuống hồ nước xanh.

Ngay đầu năm mới, sau khi được sự chỉ dẫn của cụ Trần Gia Viễn, người xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, VnExpress đã có chuyến khám phá hang động kỳ bí nằm sâu trong núi Thiên Triều, soi bóng xuống hồ nước xanh nhân tạo.

Tham gia chuyến khám phá còn có một số du khách ở Hải Phòng và Hà Nội. Khám phá hang động mới lạ này, du khách không khỏi bàng hoàng bởi sự mộc mạc chân thực đến ấn tượng.
NISAVA
Cửa hang chỉ đủ cho 2 người chui vào cùng một lúc. Vậy nhưng chỉ sau vài chục bước chân, hang Dê hiện ra rất hoành tráng, rộng và đẹp. Theo người dân địa phương, hang Dê có sức chứa tối đa lên tới 1500 người.

Trong thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm, hang động này thường được bộ đội cụ Hồ và lính du kích dùng làm căn cứ địa để đánh giặc và ẩn nấp. Ngoài hang Dê, những tàn tích thời kháng chiến còn in dấu trong các hang Công An, hang Dốc Tít và hang Huyện Úy ngay cạnh nó. Tất cả cùng ở dãy núi Thiên Triều.

Hang Dê nằm nửa nổi, nửa chìm trong lòng núi đá vôi với chiều dài lên tới 400 m. Với ánh sáng yếu ớt từ 2 chiếc đèn pin cũng đủ để du khách thấy bên trong hang động này là một tác phẩm nghệ thuật với nhiều màu sắc, hình thù kỳ quái do thiên nhiên kiến tạo.

2 bên vách hang đá đều trơn nhẵn, nền hang khá bằng, dễ di chuyển.
NISAVA
Trên trần hang là những nhũ đá nhọn đang tí tách nhỏ từng ngọt nước trong vắt, mát lạnh.

Đặc biệt, có rất nhiều cột đá, nhũ đá lớn chạy dài suốt hang với đủ hình thù.

Những nhũ đá đôi khi khiến du khách bắt gặp không khỏi lạnh sống lưng dưới ánh sáng mờ ảo của đèn pin.

Trái tim khổng lồ bằng đá khiến 2 sinh viên khá thích thú… và ai đó đã vội vã ghi tên mình lên đó – Xin hãy giữ gìn những gì thiên nhiên đã mất hàng ngàn năm kiến tạo!
NISAVA
Đây là cột đá tựa chiếc vòi con voi khổng lồ.

Theo NISAVA, Phunu News…
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *