Với diện tích lớn, trần hang cao, rộng, thoáng đãng, phía trong có nhiều nhũ đá đẹp nguyên sơ, hang Đầu Giường được nhiều người ví như “nàng công chúa ngủ quên” trong lòng Di sản Vịnh Hạ Long…

< Không gian bên trong hang Đầu Giường rất rộng rãi. Trần hang thoáng, vòm hang phẳng, lượn sóng… Nhiều người ví đây như “nhà hát lớn” giữa biển.

Hang Đầu Giường nằm ở khu vực Cống Đầm, được phát hiện vào năm 2010 trong một cuộc khảo sát của Ban Quản lý Vịnh Hạ Long. Với diện tích lớn, khoảng 6.000-7.000m2, hang có nhiều ngăn.

< Hang Đầu Giường nằm ở lưng chừng núi. Vì thế để khám phá hang, du khách phải leo một chặng đường khá dài để lên tới miệng hang.

< Trong hang có nhiều măng nhũ đá đẹp, lấp lánh. Đặc biệt hang có nhiều cột đá nối liền trần hang và thềm hang…
NISAVA
Ngăn ngoài rộng rãi, không gian thoáng đãng, có nhiều măng nhũ đá nguyên sơ. Điểm đặc biệt là hang có nhiều trụ đá lớn, nối liền trần hang và thềm hang, khiến không gian của hang thêm hoành tráng, gợi người ta nghĩ đến những ngôi đền Hy Lạp cổ.

< Càng đi sâu vào hang ta càng phát hiện nhiều măng nhũ đá đẹp, óng ánh…

< Trong hành trình khám phá hang qua các ngăn, du khách có khi phải lách mình qua các khe hẹp…
NISAVA
Điểm thú vị trong hành trình khám phá hang là du khách luôn bị bất ngờ bởi đang từ một không gian rộng, bất chợt lại phải luồn người lách qua những khe hẹp giữa các ngăn. Ấn tượng hơn nữa là càng đi vào sâu hang càng mở ra những không gian rộng, với nhiều măng nhũ đá đẹp, lấp lánh, còn giữ vẻ nguyên sơ.

< Đặc biệt, phía cuối hang có cả một hệ thống măng nhũ đá tụ lại hình thành một khối nhũ bằng phẳng có hình một chiếc giường, nên gọi là hang Đầu Giường.

Ở cuối ngăn thứ 2, du khách được chứng kiến khối nhũ đá óng ánh có hình dáng đặc biệt giống như chiếc gường. Chính vì thế những người khám phá ra hang này đặt tên là hang Đầu Giường. Hiện hang đang được khảo sát nhằm xây dựng điểm du lịch trong các tuyến tham quan Vịnh Hạ Long…

Theo Hà Phong (Báo Quảng Ninh)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *