(NSO) – Người Sài Gòn hoặc du khách có thể trải nghiệm cảm giác lênh đênh sông nước bằng các tuyến buýt mới đưa vào hoạt động.

< Bến buýt đường sông ở bến Bạch Đằng.

Buýt đường sông đầu tiên tại TP HCM bắt đầu bán vé phục vụ khách đi lại và tham quan. Trạm cảng trung tâm đặt tại bến Bạch Đằng, quận 1. Buýt đường sông dài 18m, có thiết kế dạng cánh ngầm đẹp mắt với màu vàng chủ đạo, bên trong được trang trí hệ thống đèn, còi hiệu, hệ thống điều hòa, báo cháy…

Tuyến buýt số 1 có 5 tàu buýt, mỗi tàu chở tối đa 75 khách, vận tốc di chuyển hơn 30 km/h.
NISAVA
Tuyến buýt đường sông số 1 này dài 10,8 km, lộ trình từ bến Bạch Đằng đi theo sông Sài Gòn, qua kênh Thanh Đa và ra lại sông Sài Gòn, đến khu vực phường Linh Đông (Thủ Đức) tại vị trí bến khách ngang sông Bình Quới với 12 trạm dừng.

Đó là các trạm/bến Bạch Đằng – Thủ Thiêm – Sài Gòn Pead – Bình An – Thảo Điền – Tầm Vu – Thanh Đa – Bình Triệu – Hiệp Bình Chánh – Linh Đông và Trường Thọ.

Buýt đường sông chạy từ điểm đầu đến điểm cuối mất khoảng 30 phút (không tính thời gian ghé bến). Thời gian cập mỗi bến đón và trả khách khoảng 4 phút. Giá vé suốt chuyến là 15.000 đồng mỗi người.
NISAVA
Bên trong tàu là 6 dãy ghế dùng chất liệu nhựa ngồi khá thoải mái. Theo Sở GTVT TP.HCM, hành khách đi tuyến buýt sông không cần mặc áo phao vì tàu được thiết kế bảo đảm độ an toàn.

Đặc biệt, tuyến buýt này tuyệt đối đảm bảo phù hợp với cảnh quan đô thị và bảo vệ môi trường. Cửa kính được thiết kế rộng, nhiều ánh sáng nên khách có thể vừa di chuyển vừa ngắm cảnh hai bên bờ sông Sài Gòn

Trưa 7/12, tức ngày thứ hai bán vé phục vụ, các suất tàu trong ngày đã bán sạch vé cả lượt đi về. Hành khách đi tàu chủ yếu là trải nghiệm cảm giác ngồi tàu ngắm cảnh Sài Gòn. Phần lớn du khách là người Sài Gòn, số khác là khách du lịch đến từ các tỉnh.

“Sống ở Sài Gòn nhưng tôi chưa từng được ngồi tàu ngắm sông. Chính vì thế tôi háo hức muốn thử cảm giác này”, một vị khách sống ở quận 1 nói.
NISAVA
Nhiều người cảm thấy thích thú ra tận boong tàu để tiếp cận nếp sinh hoạt trên sông – thứ mà trước đây họ chỉ có thể nhìn từ trên bờ.

Nhiều cao ốc ven sông hiện lên trước tầm nhìn của du khách. Chú ý là người lên tàu trước sẽ có cơ hội được ngồi gần cửa sổ để ngắm cảnh dễ dàng hơn.

Khách muốn đi tàu có thể mua vé trực tiếp tại các bến hoặc tại trạm chính ở bến Bạch Đằng. Theo kinh nghiệm của những du khách vừa trải nghiệm, nếu không muốn mất thời gian chờ đợi, khách tham quan nên đặt luôn vé của chuyến về.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp từ Ngôi Sao, Zing…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *