Từ thành phố Hà Tĩnh, theo quốc lộ 1A về phía Bắc 9km đến Ngã ba Giang, rẽ trái và đi tiếp 10km là đến Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc; tiếp tục đi theo quốc lộ 15A 5km là đến Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu.

< Khu du lịch sinh thái Hồ Trại Tiểu.

Trại Tiểu nằm trên địa bàn xã Mỹ Lộc, huyện Can Lộc. Với diện tích 21km 2 và sức chứa tới 15,6 triệu m 3 nước, Khe Thờ – Trại Tiểu không chỉ là công trình thủy lợi quan trọng mà còn là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn.

Khởi thuỷ từ những đỉnh cao của dãy Giăng Màn, khe Cửa Thờ quanh co uốn lượn trong vùng giáp ranh giữa hai xã Đồng Lộc, Mỹ Lộc (Can Lộc) và xã Phương Mỹ (Hương Khê).
NISAVA
Những năm đầu thập kỷ chín mươi của thế kỷ trước, huyện Can Lộc đắp đập ngăn nước Khe thành công trình thuỷ lợi phục vụ 9 xã vùng thượng và trung Can. Cách đây 3 năm, Công ty TNHH một thành viên thuỷ lợi Can Lộc đầu tư xây dựng nơi đây thành khu du lịch sinh thái hấp dẫn.

Đến với khu du lịch sinh thái Trại Tiểu, du khách bắt gặp một không gian lãng mạn của bóng núi mây vờn in hình giữa biển nước bao la, được hưởng bầu không khí hết sức trong lành và tinh khiết. Những dãy núi dài, trong đó có dãy Giăng Màn hùng vĩ lấp ló trong mây, tựa như những nàng thiếu nữ đang nằm xoã tóc, dưới chân núi là mặt hồ êm ru sóng gợn.
NISAVA
Nơi đây níu chân du khách bằng không khí trong lành và cảnh sắc rất thơ mộng. Du khách có thể trèo lên những đồi thông lộng gió thả mình cùng tiếng thông reo hay bồng bềnh với dòng nước mát lạnh trên du thuyền để khám phá lòng hồ rộng lớn, trong xanh rồi ngược lên vùng thượng nguồn thăm những vết tích chiến tranh còn sót lại hay ghé đến những trang trại trù phú bốn mùa ngút ngàn cây trái và nhiều sản vật quý.

Đến đây ngoài du thuyền trên hồ, câu cá dưới trăng, ngủ trên nhà nổi, du khách còn được thưởng thức những món ăn dân dã của miền sơn cước như chạch rú om, gà ri rang muối, cá chình, lợn nít…
Điểm du lịch lân cận: Hồ Trại Tiểu cách Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc 5km về phía Nam và cách Khu du lịch sinh thái Sài Gòn – Can Lộc 13km về phía Tây Nam.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp từ báo & web Hà Tĩnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *