(BCP) – Từ mùng 1-3 Tết Mậu Tuất 2018, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa miễn phí cho người dân trong nước đến tham quan và vui chơi tại Khu di sản Huế, đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động văn hóa phong phú, đặc sắc.

Ông Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế cho biết, mở đầu cho các hoạt động trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 là “Lễ Thướng Tiêu” và “Hương xưa bánh Tết” diễn ra vào lúc 9h ngày 23 tháng Chạp tại Thế Miếu.
Lễ Thướng Tiêu (hay còn gọi là dựng nêu, diễn tại Thế Miếu từ 9h và điện Long An từ 10h) là một nghi thức truyền thống của dân tộc và cũng là một nghi lễ quan trọng vào đầu năm mới của triều Nguyễn. Ngoài những quan niệm tâm linh dân gian, lễ dựng nêu còn có mục đích báo hiệu ngày Tết đã đến.

Ngay sau nghi thức Thướng Tiêu tại điện Long An, tại khu vực nhà Tế Tửu sẽ diễn ra chương trình “Hương xưa bánh Tết” bao gồm các âm điệu ca Huế, các trò chơi cung đình và dân gian (đổ xăm hường và bài vụ), trình diễn thư pháp tặng chữ, đặc biệt là hội thi gói bánh chưng, bánh tét… có sức gợi về cái Tết cổ truyền của dân tộc.
NISAVA

Từ mùng 1-3 Tết (16-18/2), Khu di sản Huế sẽ mở cửa miễn phí cho người dân trong nước đến tham quan và vui chơi Tết. Tại đây, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế sẽ tổ chức nhiều hoạt động vui xuân như: Tái hiện các nghi thức xưa, trình tấu nhã nhạc, chương trình nghệ thuật “Âm sắc cung đình”, múa lân sư rồng, các trò chơi cung đình và dân gian, trình diễn võ thuật cổ truyền…
NISAVA
Theo Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, ngay trong tháng đầu tiên của năm 2018, khách du lịch đến Huế có dấu hiệu tăng mạnh. Tháng 1 đã có 339.393 lượt khách đến thăm Huế, so với cùng kỳ tháng 1/2018 tăng gần 48%. Riêng tại Khu di sản Huế, trong tháng 1, đã đón hơn 302.000 lượt khách, trong đó có hơn 262.000 khách quốc tế (chiếm trên 85%), tăng hơn 47% so với cùng kỳ năm 2018, doanh thu thu về hơn 34 tỷ đồng.

Ông Lê Hữu Minh, Quyền Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế cho biết, ngay từ đầu năm, số khách du lịch đến Huế tăng mạnh, đây là tín hiệu đáng mừng và động lực mạnh mẽ cho ngành du lịch Thừa Thiên-Huế phấn đấu đạt khoảng 4-4,2 triệu lượt khách đến Huế trong năm 2018.

Theo Chinhphu.vn
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *