Biển Thắng Hải, Hàm Tân, Bình Thuận tuyệt đẹp với dòng sông chảy song song với biển. Bạn sẽ có hai lần lội sông: một lần để ra biển, một lần về đất liền.

Biển Thắng Hải cách khu du lịch suối nước nóng Bình Châu (Bà Rịa – Vũng Tàu) chỉ khoảng 8 km do Thắng Hải là xã giáp ranh hai tỉnh.

ĐGD:  Biển Thắng Hải còn được gọi là biển Láng Hàng do nằm bên cửa sông này, tương tự như biển Sông Lô nằm kề cận.

Để đến đây, từ ngã ba rẽ vào suối nước nóng Bình Châu, chúng tôi đi theo hướng ngược lại, chạy thêm khoảng 5 km, thấy ngã tư đầu tiên, rẽ phải, chạy cuối đường là đến biển.

Để không lạc đường, từ ngã ba đi suối nước nóng, bạn có thể hỏi người dân đường đi đình ông Nam Hải của xã Thắng Hải. Đình nằm trên đường ra biển.

Đường ra biển tuyệt đẹp với một bên là vườn tràm, một bên là con rạch – nơi những chiếc thuyền thúng, thuyền đánh cá của ngư dân neo đậu khi về bến.

Quanh đó là những bụi cây thấp, cát trắng, những chiếc thuyền thúng rải rác trên bờ. Dòng sông nước ngọt uốn lượn cũng mang đến cho bãi biển những bãi bồi nhỏ xinh.

Không gian hoàn toàn tĩnh lặng do không có các dịch vụ du lịch, hàng quán, người bán hàng rong…

Các chủ thuyền, chủ thúng hầu như không có mặt ở biển, nên bạn có thể tha hồ mượn thuyền làm đạo cụ tạo dáng. Mực nước nơi neo thuyền khá sâu ngang ngực.

Biển Thắng Hải sở hữu dòng sông chảy song song với biển nên để tắm biển, bạn sẽ phải lội qua sông. Nước sông không sâu, dòng nước chảy nhẹ. Sông rộng khoảng 30 m vì thế bạn không cần lo lắng quá.

Bù đắp cho quãng đường ấy là bãi biển tuyệt đẹp với những triền cát trải dài, nước biển trong xanh.

Bãi biển xã Thắng Hải không có hàng quán, không có bóng mát của cây xanh để cắm trại hay tổ chức bữa ăn (trừ buổi chiều trời mát). Bạn nên lên lịch trình tham quan, tắm biển rồi quay lại chợ Bình Châu hay chợ Thắng Hải.

Bạn có thể thuê phòng ở hai khu vực này với giá khoảng 200.000-250.000 đồng một đêm để khám phá những điểm gần đó như suối nước nóng Bình Châu, biển Hồ Cốc, Bà Tô…

Tuyệt đối không cắm trại qua đêm nếu không xin phép chính quyền địa phương.

+ Hướng dẫn khám phá biển Thắng Hải

1. Đường đi:

Phương tiện cá nhân: Từ TP.HCM, bạn chạy xe qua phà Cát Lái hay theo QL51 đến Bà Rịa – đi tiếp theo QL55. Qua Bình Châu một đoạn, bạn sẽ thấy bảng chỉ dẫn để rẽ trái khoảng 3 km nữa là vào khu du lịch suối nước nóng Bình Châu. Đến đây, bạn rẽ theo hướng ngược lại, chạy thêm 5 km đến ngã tư bên tay phải, rẽ vào, chạy đến cuối đường.

Xe đò: Bạn đến bến xe Miền Đông mua vé xe đi chợ Bình Châu (khoảng 100.000 đồng một người). Đến nơi, bạn bắt xe bus đi Lagi, xuống xe ở đình ông Nam Hải, đi bộ ra biển. Hoặc bạn gọi dịch vụ xe đưa đón từ TP.HCM đến biển Thắng Hải. Giá vé khoảng 100.000-120.000 đồng một người.

Từ Vũng Tàu, bạn bắt xe bus tuyến số 4 đi Bình Châu. Đến nơi, bạn bắt tuyến xe bus đi Lagi – xuống xe ở Đình Ông Nam Hải. Đi bộ ra biển.

2. Ăn gì?

Bạn có thể mua và tự chế biến hải sản ở khu vực chợ Bình Châu. Nên mua vào buổi sáng, hải sản sẽ tươi ngon và phong phú hơn.

Ăn cơm ở các quán gần chợ Thắng Hải. Giá các món từ 15.000 đồng. Quán sang trọng của khu vực này nằm gần cổng KDL suối nước nóng Bình Châu.

3. Ngủ đâu?

Các nhà nghỉ, khách sạn ở khu vực chợ Bình Châu hay chợ Thắng Hải. Giá phòng dao động từ 200.000-250.000 đồng một đêm (2 người).

4. Chi phí dự tính:

200.000 (xăng/xe) + 180.000 (ăn) + 250.000 (nhà nghỉ) + 70.000 (cà phê, nghỉ chân) = 600.000 đồng.

5. Lịch trình tham quan dự tính:

– Ngày 1

6h sáng xuất phát từ TP.HCM.

12h KDL suối nước nóng Bình Châu (có thu phí vào cửa + phí các dịch vụ) – tham quan KDL, ăn trưa.

16h ra biển Thắng Hải (không thu phí).

18h rời biển – ra chợ Bình Châu/chợ Thắng Hải thuê phòng, tắm rửa, ăn tối. Khám phá Bình Châu về đêm.

– Ngày 2

6h, tham quan chợ Bình Châu, mua hải sản.

8h, trả phòng, đi Hồ Cốc.

8h30 đến Hồ Cốc (tốn phí thuê ghế, dù), tắm biển, chế biến và thưởng thức hải sản.

15h, khởi hành từ Hồ Cốc về TP.HCM.

17h, thưởng thức bánh canh Long Hương ngay cổng chào TP. Bà Rịa.

18h, tiếp tục về TP.HCM. Kết thúc lịch trình.

6. Chi phí cho lịch trình

200.000 (xăng xe) + 100.000 (KDL suối nước nóng Bình Châu) + 180.000 (ăn) + 50.000 (thuê ghế và dù) + 250.000 (nhà nghỉ) + 70.000 (cà phê nghỉ chân) = 750.000 đồng.

Theo Huỳnh Hằng (Zing New)
NISAVA TRAVEL!

Vị trí biển Thắng Hải, Bình Thuận ở đây >
Vị trí đình ông Nam Hải của xã Thắng Hải ở đây > var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *