Chỉ cách thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) khoảng 27 km về phía bắc nhưng cù lao Mái Nhà vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ và là điểm đến lý tưởng cho những người ưa khám phá, phiêu lưu vào mùa hè.

Cù lao Mái nhà được ví như hòn đảo Robinson thuộc xã An Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Mặc dù nằm cách đất liền không xa nhưng chắc chắn đây là điểm tham quan lý thú để khám phá cảnh đẹp hoang sơ ít người biết đến.

Cù lao Mái Nhà có bề ngang khoảng 1.5km X 1.7km, cách đất liền 2,1km. Điểm cao nhất trên đảo là ngọn núi thấp cao khoảng 100m, có 2 bãi: bãi trước (phía Tây) và bãi sau (phía Đông Bắc).

– Bãi trước có cát trắng, mịn, nhiều san hô và rong mọc đầy bãi; rất thích hợp cắm trại và tắm biển.
– Bãi sau nằm trong một vịnh nhỏ cạnh mũi đá lớn, sát bên bờ nước sâu vài mét nên thích hợp câu cá hơn là tắm.
NISAVA
Trên đảo có giếng nước ngọt (mùa mưa), vài hộ chăn bò (rất hiếu khách), một miếu thờ thần đảo, núi và các bãi đá… ngoài ra không có gì khác. Cây to trên đảo rất ít, đa phần chỉ là cây bụi và cỏ nên nếu đi trong mùa nắng nóng phải mang theo bạt che chứ không thì cái nắng nóng rất khó chịu.

Đi ra đảo bằng ghe thì đi lúc thủy triều cao, lúc về nếu trúng buổi xế chiều thì nước rút, phải lội ra cách bờ khoảng 100m mới đi tiếp bằng thúng và lên tàu được. Xung quanh đảo có rất nhiều bãi san hô sống lặn nhìn rất đẹp. Khai thác san hô là hủy hoại môi trường, phá hoại tài nguyên và bị nghiêm cấm tại đây.

Thời gian lý tưởng cho chuyến hành trình tham quan cù lao Mái Nhà là từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm, do lúc này trời yên biển lặng.

Khoảng 20 phút trên tàu của người dân địa phương là bạn sẽ cập bến cù lao, giá khoảng 500.000 đồng cho một chuyến khứ hồi giữa đảo và đất liền. Nếu xuất phát từ bến cá xã An Hải, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn là đi từ bến cá xã An Ninh Đông.
NISAVA
Đến với cù lao Mái Nhà, du khách sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp hoang sơ, kỳ thú và đặc biệt rất ít bóng người, những dãy núi cây cối phủ đầy như lớp rêu phong của thời gian.

Không có bất cứ dịch vụ du lịch nào trên đảo, không điện, không nhà nghỉ, nước ngọt có giếng nhưng không nhiều. Vậy nhưng đây như một thế giới riêng, đến cù lao Mái Nhà bạn thỏa sức nấu nướng, lên thực đơn, lịch trình ngao du. Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị thật kỹ về đồ ăn, thức uống, lều trại, đồ dùng khi tới đây.
NISAVA
Cũng nên thử thách câu cá ngay mép bờ đá cũng là một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua khi đến với cù lao Mái Nhà.
Một hòn đảo hoang sơ, xứng đáng gọi là đảo Robinson của Phú Yên.

NISAVA TRAVEL!

Khám Phá Cù Lao Mái Nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *