Đến với Cô Tô (huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh), du khách được thưởng thức một không gian trong lành, đầy nắng và gió. Vì mới phát triển du lịch nên không gian nơi đây vẫn còn nguyên sơ.
< Cô Tô nhìn từ biển.

Cô Tô có tên cổ là Chàng Sơn, từ lâu đời đã là nơi cư trú ngụ của thuyền bè ngư dân vùng Đông bắc. Năm 1832, Nguyễn Công Trứ với cương vị Tổng Đốc Hải Dương – An Quảng đã xin triều đình cho thành lập làng xã, cắt cử người cai quản. Làng đầu tiên ở đây được Nguyễn Công Trứ đặt là làng Hướng Hoá.

< Bãi đá, nơi đón bình minh trên đảo.

Cô Tô có địa hình đồi núi. Phần giữa các đảo đều cao, vây quanh là những đồi núi thấp và những cánh đồng hẹp, ven đảo là những bãi cát nhỏ và vịnh nhỏ. Cô Tô ít sông suối nhưng nước ngầm rất phong phú, chất lượng tốt.

< Cảng Vân Đồn.

Thực vật trên các đảo khá phong phú chủng loại, rừng tự nhiên đa dạng với nhiều loại gỗ tốt và nhiều song mây, ràng rang. Rừng tái sinh gồm phi lao, bạch đàn, thông đuôi ngựa.

< Người du lịch Cô Tô xuống tàu ra đảo.
NISAVA
Đến với Cô Tô, du khách được thưởng thức một không gian trong lành, đầy nắng và gió. Vì mới phát triển du lịch nên không gian vẫn còn nguyên sơ. Làng xã nơi đây giống như đã thấy đâu đó ở Hải Dương hay Thái Bình…

< Cầu cảng Cô Tô.

Người du lịch có thể trải nghiệm đường rừng bằng xe máy tự thuê. Con đường đẹp và mát lạnh đó là con đường lên ngọn Hải Đăng. Hải Đăng Cô Tô do người Pháp xây dựng, cách thị trấn khoảng 4km, nằm trên ngọn núi cao 101m, nơi lý tưởng nhất để bạn có thể nhìn ngắm toàn Cô Tô.

< Các cánh đồng được bao bởi các dãy núi.

< Hồ nước trên đảo.

Cách trung tâm thị trấn 11 km, bãi Vàn Chảy nằm ở phía Tây đảo, còn hoang sơ với bờ biển uốn cong, bãi cát mịn, sóng khá to.
NISAVA
Đây là bãi biển nhiều khách du lịch tắm nhất ở Cô Tô, các dịch vụ nhà hàng, tắm tráng đã có dù còn sơ sài. Dịch vụ tắm biển còn thiếu ghế bố, hoặc những khu vực để nằm phơi nắng.

< Chiều trên bãi Vàn Chảy.

Ở phía đông đảo Cô Tô, cách thị trấn khoảng 5km là bãi biển Hồng Vàn. Nước biển ở đây lặng yên ả. Đây là bãi tắm đẹp nhất ở Cô Tô lớn nhưng chưa có dịch vụ nên rất ít người tắm, nhưng ở đây có rặng phi lao và con đường ven biển tuyệt đẹp. Có Cô Tô Park nhưng cũng chỉ có bơi canoing, chưa có những môn như chơi diều, dù bay, hay lặn biển.

< Bãi tắm có tên Tình yêu.

< Du khách đi dạo đêm trên đảo.

Bãi đá cách thị trấn Cô Tô khoảng 3km. Đây là điểm đón bình minh đẹp nhất đảo Cô Tô và là nơi nhiều bạn trẻ thích đến nhất để chụp ảnh. Rất nhiều các cửa hàng áo cưới ở Hà nội, Hải Phòng đã ra đây để làm các tập album ảnh cưới cho các cặp đôi.

< Vân Đồn nhìn từ trên cao.

Khách sạn trên Cô Tô còn ít, chủ yếu là nhà nghỉ. Khách sạn lớn cũng chỉ khoảng 50 chục phòng. Mô hình homestay cũng bắt đầu hình thành.
NISAVA
Người du lịch có thể đặt các nhà nghỉ nấu ăn, hoặc có thể mua đồ về thuê nấu, giá cũng không đắt khoảng 120.000 đồng/người.

< Hải Đăng Cô Tô.

Tuy còn chưa đầy đủ, tiện ích, khu vui chơi nhưng bù lại người dân ở Cô Tô hiền lành, đáng yêu và thật dễ mến.

Theo Phạm Tô Chiêm (Dulich.Tuoitre)
NISAVA TRAVEL!

‘Robinson’ ở đảo Cô Tô con
Thiên đường ở Cô Tô con
Cô Tô đảo xanh
Cô Tô và chuyến đi ‘Hãi lắm rồi!’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *