Ẩm thực Hưng Yên rất phong phú và đa dạng, khi du khách đến với Hưng Yên sẽ được thưởng thức những món ăn mang đầy hương vị của một vùng quê văn hiến như: Gà Đông Tảo,chè sen long nhãn, bánh Răng Bừa hay bún thang…

Đó là những món ăn đã quá quên thuộc với người dân Hưng Yên cũng như các thực khách đến nơi đây, nhưng khi nhắc tới thứ quả đặc sản “Chuối Tiêu Hồng” của vùng đất Khoái Châu (Hưng Yên) thì rất ít người biết đến. Khác với chuối Ngự Đại Hoàng của vùng đồng chiêm chũng Hà Nam, chuối tiêu hồng Hưng Yên lại có một hương vị thơm ngon đặc trưng của vùng đất bãi Sông Hồng.

Đến với huyện Khoái Châu là vùng trồng chuối tiêu hồng lớn nhất ở tỉnh Hưng Yên, với diện tích hơn 500 ha cho việc trồng chuối tiêu hồng, hiện chuối tiêu hồng đang được huyện Khoái Châu xem là một định hướng ưu tiên trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại địa phương với quy hoạch vùng trồng tập trung ở các xã Tứ Dân, Tân Châu, Đông Ninh, Đại Tập, Hàm Tử…NISAVA
Những năm gần đây, cây chuối tiêu hồng trở thành cây kinh tế chủ lực, nguồn thu nhập chính của người dân ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Chuối tiêu hồng có chu kỳ kinh tế ngắn, mức đầu tư không cao, kỹ thuật không phức tạp. Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ chuối ngày càng mở rộng cho sản phẩm tươi và chế biến. Vì vậy, trồng chuối sẽ đem lại hiệu quả cao cho người sản xuất.

Đặc điểm của chuối tiêu hồng là có kích thước vừa phải từ 180 – 200g/ quả, vị ngọt, thơm ngon, mẫu mã đẹp, được trồng theo quy trình VietGAP, không sử dụng thuốc trừ sâu, chỉ sử dụng và bảo quản sản phẩm bằng các chế phẩm sinh học, chăm bón chất hữu cơ cân đối. Chuối sau khi ra buồng ngắt hoa được bao bằng túi nilon. Thời gian thu hoạch chuối tiêu có thể quanh năm hoặc chỉ tập trung vào mùa Đông và đặc biệt là dịp Tết Nguyên Đán nên giá trị kinh tế cao.
NISAVA
Nếu ai có dịp qua vùng đất Khoái Châu (Hưng Yên) và thưởng thức đặc sản Chuối tiêu hồng ắt hẳn sẽ không quên được vị ngọt thơm mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này. Chuối tiêu hồng đã góp phần làm phong phú đa dạng cho nền ẩm thực Hưng Yên.

Theo TTXTDLHY
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *