(VNT) – Tọa lạc tại thôn Xuân Hoà, xã Phong Nẫm, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, chùa Cây Thị có ít nhất trên 200 năm tuổi. Tại đây đã xuất hiện nhiều chuyện ly kỳ. Trong đó có những bí ẩn về rắn chưa có lời giải.

< Chánh điện cùa Cây Thị.

Chùa Cây Thị từ lâu đã nổi tiếng với sự tích về cây thị đại thụ, vòng thân to đến 7 người ôm chưa hết. Từ xa vẫn nhìn thấy được tán cây nên chùa có tên là chùa Cây Thị. Tên chính của chùa là chùa Long Thiền. Tuy cây thị đại thụ, nhưng vào thời chống Mỹ, cây đã bị hư hại nhiều, chết dần chết mòn. Kể cả ngôi chùa cũng trở nên đổ nát.

Đến nay, chùa đang được sự tiếp quản của sư trụ trì Thích Nữ Hạnh Châu. Sư đã về đây tiếp quản chừng được 16 năm. Theo lời kể của sư, từ lúc sư về đây tiếp quả chùa, nơi đây rất hoang vu. Nhiều người không dám lảng vảng mỗi khi chiều buông xuống. Sư là người mộ đạo từ nhỏ, nên đã có quyết tâm xuất gia tu hành khi tuổi còn thiếu thời này.

Theo người dân nơi đây, nơi toạ lạc của chùa Cây Thị vốn rất nặng âm khí vì là vùng đất nghĩa địa có từ xưa, lại là nơi để những dụng cụ tổ chức lễ mai táng. Trước khi có sư trụ trì Thích Nữ Hạnh Châu đến tiếp quản, đã từng có nhiều vị sư tới tiếp quản nhưng thời gian tại vị không lâu lại xin bỏ chùa đi nơi khác.

Theo như lời kể của trụ trì Thích Nữ Hạnh Châu trên Pháp Luật Việt Nam, thì sư sợ nhất là ở ngôi chùa là có quá nhiều rắn. Đến nỗi, lúc hái rau cũng “hái” nhầm đầu rắn. Rồi đến lúc ngủ, rắn còn cuộn cạnh bên giường. Trước sự táo tợn của bọn rắn, sư phát quang vườn, vợt rắn đem đi chỗ khác bỏ. Nhưng đâu lại vào đấy, rắn vẫn nhiều như xưa, có con to gần bằng hai ngón tay người lớn gộp lại.

Có lần khi đang cùng các Phật tử tụng kinh, rắn từ trên nóc chánh điện rơi lộp bộp xuống nền chánh điện, bò quẩn quanh những người tụng kinh. Có Phật tử sợ, bỏ chạy liền. Sự xuất hiện của rắn trong những ngày tụng kinh như cơm bữa, khiến nhiều người nghĩ đó là các vị sư quá cố của chùa hiện hình về. Điều này trở nên đáng tin hơn khi các sư khấn nguyện xin rắn đừng về trong lúc tụng kinh và ứng nghiệm.

Một lần khác là lúc chuẩn bị tháo mái chùa khởi công xây dựng, các sư đã khấn nguyện rắn. Khi tháo dỡ mái chùa, không còn một con rắn nào hiện diện trên mái. Ngoài ra, chùa Cây Thị còn nhiều chuyện kỳ bí khác, như chuyện nước tại chùa thì mặn, trong khi đó, nước tại các hộ dân quanh chùa lại không việc gì.

Theo Văn Nhân (VnTimes)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *