(TNO) – Du khách tới khu du lịch Núi Sam (P. Núi Sam, TP. Châu Đốc, An Giang) đều thành kính khấn vái trước tượng Bà Chúa Xứ núi Sam để cầu tài lộc, cầu may mắn cho bản thân và người thân. Đặc biệt họ có thể chiêm ngưỡng sợi dây chuyền “khủng” làm từ hơn 161 lượng vàng trên tượng Bà.

< Tượng Bà Chúa Xứ núi Sam.

Lễ hội vía Bà năm nào cũng thu hút đông đào khách du lịch. Năm nay, ngoài việc cúng bái lạy Bà, du khách còn được chiêm ngưỡng sợi dây chuyền 3 lớp, làm từ hơn 161 lượng vàng (nặng gần 6 kg) đeo trên tượng Bà.

Ông Huỳnh Văn Đường, Trưởng ban quản trị lăng miếu núi Sam cho biết Ban quản trị đã sử dụng số vàng mà người dân, doanh nghiệp các nơi cúng Bà trong nhiều năm qua để làm sợi dây chuyền “khủng” nặng hơn 161 lượng vàng này. Số vàng sau khi được phân kim xong, lựa ra vàng tốt để làm sợi dây chuyền, ban quan trị đã đặt hàng tiệm vàng Tân Tiến ở TP.HCM để làm bộ dây chuyền 3 lớp này. NISAVA

Theo ông Đường, các chủ tiệm vàng cho biết lâu nay chỉ làm bộ kiềng hay dây chuyền nặng nhất là trên 10 lượng, chưa bao giờ làm bộ nào khủng tới mức trên 100 lượng. Hiện nay bộ dây chuyền đã được trang trọng khoác lên người bà, tuy nhiên chỉ đeo 4 ngày trong tháng (14 – 15 và 29 – 30 âm lịch), sau đó được đưa vào kho cất bảo quản.

Do sợi dây chuyền có giá trị quá lớn nên khi đeo lên tượng Bà đều có người canh giữ cẩn thận, bên cạnh đó còn có gắn camera bí mật theo dõi để đảm bảo sợi dây chuyền luôn trong tình trạng an ninh tốt.

Theo Thanh Dũng (Tinnong.vn)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *