(BCT) – Hòn Đá Bạc ở ấp Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau. Từ TP Cà Mau đến Hòn Đá Bạc hơn 40km, chỉ mất gần 1 giờ 30 phút đi xe gắn máy. Giá vào cổng Hòn Đá Bạc rất “mềm” (25.000 đồng/người, trẻ em 10.000 đồng/người), giá xe điện 20.000 đồng/người/khứ hồi.

Khi ở Hòn, du khách có thể mua hải sản từ các tàu cá của ngư dân với giá rẻ: Hàu 4.000-5.000 đồng/con, mực bột 25.000 đồng/kg, mực ống từ 70.000 đồng-200.000 đồng/kg. Tàu khoảng 3-4 giờ chiều mới vào Hòn bán hải sản. Ngoài ra, còn có các loại cá như: cá ngát, bống mú, cá hang… do dân địa phương câu được bán với giá phải chăng. Du khách thuê lò than để tự tay nướng hải sản hoặc thuê quán chế biến.

Hòn Đá Bạc nổi tiếng với món hàu. Nhiều khách du lịch đã nhận định rằng chỉ có hàu biển ở Hòn Đá Bạc là ngon nhất so với hàu ở các vùng biển khác trong khu vực ĐBSCL.
NISAVA
Những ai ăn được mù tạt thì bóc thịt hàu sống ra cho vào nước đá rồi gắp từng con chấm vào dĩa mù tạt đã được vắt chanh trộn ngò gai cắt nhỏ để ăn cũng rất ngon. Đặc biệt, hàu nấu cháo thì không có loại hải sản nào sánh bằng khi ăn kèm với vài gốc hành lá và rau đắng biển. Đơn giản hơn, tách vỏ hàu, nướng trên lửa than với mỡ hành phi thơm.

Khách qua đêm ở Hòn Đá Bạc cùng bạn bè đốt lửa trại, ngủ lều, ngắm cảnh biển, uống rượu và ăn hải hản tươi sống. Nếu không ngủ lều, trên Hòn có khách sạn với giá lưu trú phòng đôi 250.000 đồng – 350.000 đồng/đêm.

Theo H.HOA (Báo Cần Thơ)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *