(TDP) – Nếu bạn biết đặt phòng khách ở Mỹ vào lễ tạ ơn, ở châu Âu vào giữa tháng 11,… thì chắc chắn chi phí du lịch sẽ tiết kiệm được ít nhất 20%.

Theo trang web của TripAdvisor, nếu như bạn có bí quyết đặt phòng, có thể tiết kiệm cho phí du lịch đến 20%. Thậm chí trang web này còn xuất bản hẳn một cuốn sách có tên “Best time to book” để hướng dẫn khách du lịch đặt phòng rẻ.

Trang báo này phân tích thời gian đặt phòng trong năm của tất cả các nước theo dữ liệu và lịch sử đặt phòng của du khách ở các khách sạn lớn. Và thời gian tốt nhất để đặt cho 12 khu vực trên thế giới là:

+ Mỹ

Vào tháng 11 (đặc biệt vào ngày lễ Tạ ơn) thì các khách sạn tại đất nước này có giá khá rẻ. Giá phòng giữ phong độ từ tháng 3 đến tháng 11 và sau đó giảm dần. Trong tuần lễ Tạ ơn, khách có thể giảm được 21% tiền đặt phòng so với bình thường.NISAVA

+ Châu Âu

Các khách sạn ở châu Âu trung bình khoảng 102$ trong những ngày lễ. Tuy nhiên, vào giữa tháng 11, phòng hạ khoảng 5% và đỉnh điểm là 15% trong những ngày đầu năm.

+ Châu Á

Nên book khách sạn tại đây từ sau tháng 9. Lúc này khách có thể tiết kiệm được khoảng 16% so với mức giá bình thường.

+ Caribe
NISAVA
Giá phòng khách sạn ở mức ổn định khoảng 213$/đêm nhưng vào mùa hè sẽ hạ vài phần trăm so với cả năm.

+ Trung Đông

Giá phòng vùng này khá ổn định từ cuối tháng 5 đến tháng 10, khoảng 162$/đêm và nó sẽ giảm khoảng 17% với đỉnh điểm đầu năm.

+ Châu Phi

Giá trung bình một phòng khách sạn là 121$/đêm trong cả năm. Từ tháng 3 đến tháng 11 nó bắt đầu giảm dần khoảng 10%.

+ Nam Mỹ
NISAVA
Giá phòng khách sạn sẽ giảm 10% từ giữa tháng 7- 9 sau 2 tháng này sẽ giữ ổn định trung bình 93$/đêm.

Đến cuối tháng 12 giá phòng tăng lên khoảng 5%. Do vậy nếu bạn canh đặt đúng thời điểm từ tháng 7-7 có thể tiết kiệm được 24-30% .

+ Nam Thái Bình Dương

Các khách sạn có giá trung bình 130$/đêm trong 2 tuần cuối cùng của tháng 12. Tháng 9 – 10 giá phòng có thể giảm 10% so với các thời điểm khác trong năm.

Theo Mộc Anh (TieudungPlus)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *