(TH) – Cánh đồng sen Trà Lý, Đồng Lớn khi vào những ngày hè ngập tràn sắc hương của hàng chục ruộng sen vào mùa nở rộ.
Khi tiếng ve bắt đầu kêu râm ran cùng với những vệt nắng hè trải dài khắp miền quê, đây cũng là thời điểm báo hiệu cho một mùa sen bung nở.

Cách Đà Nẵng 60km về phía Nam, địa danh Đồng Lớn – Trà Lý thuộc địa phận thôn Chánh Lộc, xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây là một miền núi hoang sơ, khá ít dân cư sinh sống nhưng chứa đựng nhiều địa điểm vui chơi hấp dẫn còn nguyên vẹn cần khám phá. Nơi này với những ruộng sen thơm ngát, tinh khôi là niềm tự hào của người dân Duy Sơn khi giới thiệu đến du khách.

Đồng sen cách khu dân cư khoảng 2km, phương tiện di chuyển thuận lợi nhất là xe máy. Bạn có thể chạy xe theo quốc lộ 1A về Nam Phước, tìm đường lên Duy Sơn rồi hỏi người dân địa phương sẽ được chỉ tận tình, nếu không biết có khi được các cô chú nhiệt tình dẫn đến tận nơi.
NISAVA
Trên lộ trình, hai bên đường là cảnh núi non hùng vĩ, xa xa vài căn nhà nhỏ ẩn mình dưới những hàng cau xanh biếc, những chú trâu thơ thẩn gặm cỏ.

Đến Đồng Lớn từ khu dân cư mất 5p chạy xe máy, băng qua 2 con dốc nhỏ, đi dọc theo triền núi là tới. Ấn tượng ban đầu về Đông Lớn là khung cảnh nên thơ, tuyệt đẹp với một bên là cánh đồng lúa ngào ngạt xanh mát, một bên là dãy núi non hùng vĩ đẹp tựa tranh.
NISAVA
Cánh đồng sen bát ngát, dịu dàng trong nắng mai sẽ là món quà thú vị cho những bạn trẻ đam mê khám phá.

Theo những người dân nơi đây, thời điểm ngắm sen thích hợp nhất là vào lúc sáng sớm (từ 5-6 giờ sáng). Đây còn là “giờ đẹp” cho những cánh sen bung nở khoe sắc, cho con người hòa mình cùng thiên nhiên thơ mộng, trong lành. Đây được xem là “vựa sen” của huyện Duy Xuyên.

Lạc trôi giữa rừng sen, không ít du khách bị “say nắng” bởi vẻ đẹp thuần Việt này, hơn nữa lại nhận được sự thân thiện, mời chào nhiệt tình của người dân địa phương khi họ sẵn sàng tặng bạn nguyên một bó sen thơm hoặc nhắc bạn đừng quên ngắt một bông ăn thử xem nó như thế nào.
NISAVA
Vào sâu trong cánh đồng sen là hố đá Lài – một hố nước nhỏ, nơi đây chứa đựng bầu không khí dịu mát, cách xa cái nóng bức của ngày hè.

Tại đây, bạn có thể lập hội để thử trở về cuộc sống hoang sơ trước kia bằng việc bắt cá, hái trái rừng, chế biến và ăn ngay tại chỗ. Đây sẽ là một kỷ niệm khó quên cho nhóm của bạn.

Theo ông Đoàn Văn Tín (xã Duy Sơn, Duy Xuyên), so với canh tác lúa thì trồng sen tương đối dễ dàng hơn, công sức đầu tư cũng không nhiều nên diện tích trồng sen luôn được duy trì và phát triển. Với thu nhập từ 40-50 triệu đồng/mẫu, sen đã mang lại nguồn thu nhập ổn định cho hơn vài chục hộ trồng sen nơi đây.

“Tháng Chạp chúng tôi bắt đầu thả móng hoặc móng sen cũ tự nức lên, sen phát triển đến tháng 5 thì cho hoa, kết hạt đến tháng 8 thì kết thúc. Nhờ sen, đời sống người dân nơi đây dần thay đổi, cuộc sống khá hơn lúc trước và cũng nhờ sen mà hiện nay nhiều du khách đã biết đến nơi đây”, ông nói.
NISAVA
Khác với những địa điểm thường trồng sen để làm du lịch, ao sen ở Trà Lý, Đồng Lớn mang một vẻ đẹp tĩnh lặng, không xô bồ, cánh đồng sen là một thung lũng kéo dài nơi triền núi. Người dân mộc mạc, chân tình luôn thật thà, mến khách. Đây chắc hẳn là địa điểm thú vị, hấp dẫn cho nhiều du khách ưa thích khám phá, trải nghiệm trong mùa hè.

NISAVA TRAVEL! tổng hợp từ nhiều nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *