Mùi hương hoa ngò rí thơm ngát, cộng với mùi thơm của hoa thì là, khiến chúng tôi cứ mải mê chẳng muốn rời.
Những ngày này, một số nhà vườn ở ấp Phước Tân 1, xã Tân Hưng, TP. Bà Rịa đang rộ mùa hoa ngò rí. Những vườn ngò rí già, cao chừng 80cm, hoa nở trắng bung nằm khéo léo bên cạnh những luống hoa thì là vàng ruộm, hương thơm ngào ngạt khiến du khách mê đắm.

Từ ngã tư Cống Bà Dụng, giao lộ Nguyễn Tất Thành – Hùng Vương (TP.Bà Rịa), du khách hỏi đường đi xã Châu Pha. Trên đường đi, đoạn chưa đến nhà máy nước Châu Pha, du khách sẽ bắt gặp cánh vườn ngò rí xanh ngút đang trổ bông trắng tỏa hương thơm ngào ngạt. Đối diện là cánh đồng lúa mới xuống mạ, đang xanh non.

Vừa bước vào vườn hoa, nhóm bạn 6 người của chị Kiều Diễm (SV trường CĐ Sư phạm tỉnh) khéo léo đi dọc hai bên luống hoa, vừa tạo dáng để chụp ảnh.

Chị Diễm liên tục reo: “Hương hoa thơm quá. Chúng tôi rủ nhau đi chơi cuối tuần ở Châu Đức, tính chụp hình với cừu, nhưng thấy một số đoàn khách ghé vào đây chụp hình hoa nên cũng rẽ vào. Cảm giác thật tuyệt. Mùi hương hoa ngò rí thơm ngát, cộng với mùi thơm của hoa thì là, khiến chúng tôi cứ mải mê chẳng muốn rời. Chụp hình lên đã “lung linh” rồi, hoa ở ngoài đời thực còn đẹp hơn gấp bội”.

Những ngày giáp Tết kéo dài đến sau Tết, hoa nở rộ, trắng xóa hoặc vàng ruộm. Những chùm hoa li ti để đơn lẻ thì không có gì đặc biệt, nhưng trồng thành vườn lại khiến khách ngỡ ngàng, như lạc giữa cánh đồng trải thảm hoa.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ban đầu, chỉ vài du khách tình cờ khám phá ra vườn ngò rí và tò mò xin chủ vườn cho vào chụp ảnh, khoe lên mạng xã hội facebook. Sau đó, nhiều người biết và ngày càng nhiều người tìm đến xin vào những vườn hoa này chụp hình. Một số tiệm ảnh cũng nhanh chóng cập nhật, quảng bá về điểm chụp hình ngoại cảnh độc đáo mới cho các cặp đôi chuẩn bị kết hôn.

Chị Đào Thị Yến, chủ nhà một vườn trồng ngò rí ở đây cho biết đây là ngò già, các hộ nông dân trồng lấy hạt giống. “Mọi năm, khoảng 25 tháng Chạp gia đình tôi đã thu hoạch xong nhưng năm nay do thời tiết thay đổi, tới Rằm tháng Giêng mà hạt chưa già nên thời gian trồng lâu hơn, không ngờ được nhiều du khách biết đến và xin vào chụp hình như vậy”, chị Yến nói.

Cũng theo chia sẻ của chị Yến, ban đầu các chủ vườn không thu tiền. Nhưng do nhiều nhóm khách vào, trong lúc mải mê chụp ảnh vô tình giẫm đạp gây hư hỏng một số cây nên nhà vườn nảy ra ý định “thu phí” 10.000 – 20.000 đồng/người/buổi chụp; 200.000 đồng/1 bộ ảnh cưới.

“Ngày cuối tuần, không chỉ bạn trẻ tại BR-VT mà nhiều đoàn khách từ các tỉnh, thành lân cận như: TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương… cũng cất công xuống tận đây quay phim, chụp ảnh cưới. Nhờ đó, một số nhà vườn thu được từ vài trăm ngàn đến hơn một triệu đồng/ngày cuối tuần”, chị Yến nói thêm.

Giữa một cánh đồng 3 sào chỉ toàn cây giống ngò rí, sắc trắng tinh khôi của hoa cùng hương thơm đặc trưng đã quyến rũ nhiều du khách đến tham quan và xin chụp ảnh. Đây cũng được xem là một trong những trải nghiệm thú vị dành cho những ai yêu vẻ đẹp mong manh, tinh khôi của loại hoa độc đáo này.

Theo HÀ HƯƠNG (Báo Bà Rịa – Vũng Tàu)
NISAVA TRAVEL! var omitformtags=[“input”, “textarea”, “select”] omitformtags=omitformtags.join(“|”) function disableselect(e){ if (omitformtags.indexOf(e.target.tagName.toLowerCase())==-1) return false } function reEnable(){ return true } if (typeof document.onselectstart!=”undefined”) document.onselectstart=new Function (“return false”) else{ document.onmousedown=disableselect document.onmouseup=reEnable }

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *