Làm cách nào để nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện, vừa nhanh, vừa có hạt đỗ đen mềm ngon là điều mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy thử cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện ngay sau đây của Vaobepcungban.org nhé!

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện nhừ, ngon

Nguyên liệu:
–    200g đỗ đen

–    150g đường

–    1 củ gừng

–    100g bột năng

–    Nước

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện:

Đỗ đen đem đãi sạch, ngâm nước khoảng 1-2 tiếng đồng hồ trước khi nấu (Có thể ngâm đỗ đen qua đêm)

Vớt đỗ đen ra, rửa lại lần nữa bằng nước cho thật sạch rồi cho vào nồi cơm điện, cho nước vào nồi chừng 2 đốt ngón tay. Và các ban nhấn nút nấu (Cook). Khoảng thời gian 20 phút sau, khi nồi đỗ đã sôi và lúc này bạn ngửi thấy mùi đậu bốc lên thì ngắt điện của nồi đi. Để chừng 30 phút thì mở nắp nồi cơm điện ra và cho đường và gừng đã giã nhuyễn vào. Lúc này tiếp tục nấu đến khi nồi đỗ đen sôi lại thì rút phích cắm nồi cơm điện ra.

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện nhừ, ngon

Phần khác, các bạn cho bột năng và nước nóng vào âu. Trộn đều bột cho bớt nóng thì rắc thêm bột năng vào, nhào bằng tay đến khi bột năng hòa thành một khối vừa dẻo mịn.

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện nhừ, ngon 1

Tiếp theo, dùng tay viên bột thành từng viên nhỏ bằng đầu ngón tay.(Có thể mua sẵn trân châu ngoài hàng hoặc khi viên bột bạn cho một miếng dừa nhỏ vào giữa cho thơm)

Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện nhừ, ngon 2

Bắc lên bếp một nồi nước, khi nước sôi thì các bạn thả các viên bột ( trân châu ) vào luộc. Đến khi trân châu chín và nổi lên thì tắt lửa, vớt ra và tráng qua nước lạnh.

Khi ăn cho chè đỗ đen đã nấu bằng nồi cơm điện vào tô, thêm hạt chân trâu lên trên, dùng lạnh và nóng đều ngon cả.

Xem thêm:

✓ Chè đỗ đen bột báng

✓ Chè đỗ đen hạt sen

✓ Chè đỗ đen sương sáo

Chúc các bạn thành công nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *