Cách muối dưa cải thì ai hầu như cũng biết và mỗi bà nội trợ lại có một bí quyết riêng dành cho món dưa cải của mình được ngon mà vẫn giòn, không bị khú hay váng. Vaobepcungban.org sẽ hướng dẫn các bạn cầm tìm hiểu về cách muối dưa cải giòn để lâu mà không bị váng hay bị hỏng nhé.
Cách muối dưa chua giòn ngon không bị váng, khú
Nguyên liệu muối dưa cải cần có:
–      1kg cải sen ngon
–      40g đường vàng
–      40g muối
–      Hành lá tươi
Quan trọng nhất trong khâu muối dưa chính là cân đong lượng muối vừa phải: Nhiều quá dưa cải muối của chúng ta bị mặn cũng mất ngon mà ít muối dễ làm dưa cải nhanh bị khú hay bị hỏng, ủng. Tất nhiên không thể thiếu đường, sẽ giúp cọng dưa vàng đều.

Sau đây là chi tiết cách muốn dưa cải chua giòn và không hề nổi váng cho chị em cùng tham khảo:

Cách muối dưa chua giòn ngon không bị váng, khú 1
Cải mua về tách rời từng lá, rửa sạch. Hành lá cắt bỏ rễ rửa sạch đất bám, bụi bẩn
Xếp cải muối dưa cùng hành ra khay phơi một nắng cho hơi héo để chuẩn bị cho khâu muối.
Cắt cải và hành bằng nhau khoảng chừng 2 đốt ngón tay nhỏ lại vừa ăn.
Rửa lại cho sạch bụi, rồi vớt ra để ráo.
Pha nước muối với tỉ lệ: 1,2 lít nước, 40g đường vàng, 40g muối khuấy tan rồi nếm thử có vị lợ lợ là được.
Cho dưa cải cùng với hành vào thố hoặc bình thủy tinh, hộp nhựa đã rửa thật sạch và ráo nước hoàn toàn, thêm nước muối cho ngập cải, dùng 1 đĩa sạch hoặc nan tre đan sẵn đè lên cho cải được ngập trong nước muối. 
Đậy kín bình lại, khoảng 2-3 ngày là món dưa cải của chúng ta có thể ăn được. 
Lưu ý Nếu chị em muốn dưa ngon thì vào thời điểm muối dưa 2-3 ngày này mới cho hành lá hoặc hành củ tím vào dưa sẽ thơm ngon hơn. Tuy nhiên chỉ khi nào ăn liền và phải ăn nhanh hết mới cho hành vào, nếu đã cho hành vào mà để lâu thì dưa sẽ bị nhớt.
Để dưa muối ngon không bị nổi váng, bạn lưu ý vật chứa (bình thủy tinh, hộp nhựa hay thố) phải thật sạch nhé. Với cách làm đơn giản này dưa muối xong luôn chua vừa ăn, không nổi váng, thơm, giòn nhất!!!
Dưa cải chua ăn kèm cùng với thịt luộc, thịt quay, cá rán hay làm nguyên liệu chế biến món canh chua như cá chép om dưa, thịt bò xào dưa hay rang cơm thập cẩm … đều ngon cả.
Chúc các bạn thành công nha !!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.