Làm sushi đơn giản cực ngon vừa cân đối dưỡng chất, và đặc biệt hấp dẫn đối thức ngưởng thưởng thức. Hôm nay, Vào bếp cùng bạn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sushi đơn giản nhất cực dễ dàng chỉ bằng chiếc nồi cơm điện trong bếp thôi nhé.

Cách làm sushi đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cách làm sushi đơn giản tại nhà 1– 2 cốc/bát gạo Nhật (nếu nhà bạn không có gạo Nhật, sử dụng 1,5 cốc/bát gạo trắng và 0,5 cốc/bát gạo nếp thay thế nhé)

– 2 muỗng canh dầu mè

– 2 muỗng canh dấm

– 1 muỗng canh muối

– 1 muỗng canh đường

Nhân sushi: Trứng chiên, thanh cua, dưa leo, bơ sáp

Cách làm Sushi đơn giản đảm bảo cực ngon:

Bước 1: Nấu cơm

Vo sạch gạo, sau đó châm nước vào ngâm 4 tiếng và nấu cơm bằng nồi cơm điện như bình thường. Khi cơm đã chín, các bạn dùng vá xới tơi cơm lên rồi bới ra bát.

Cách làm sushi đơn giản tại nhà 2

Pha một báo với hỗn hợp dầu mè, dấm, muối, đường theo tỷ lệ nhất định (ở trên) sau đó rưới lên cơm và trộn cho đều tay cho cơm thật dẻo, không để cơm bị nát là được. Để cơm nguội rồi sử dụng cho công đoạn cuộn.

Bước 2: Làm trứng chiên

Đập ra bát 2 quả trứng kèm với 1 muỗng nhỏ muối, 2 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, sau đó đánh tan trứng lên.

Cách làm sushi đơn giản tại nhà 3

Cho một chút dầu ăn và đổ hỗn hợp trứng trên vào nồi, đậy nắp và nhấn nút Cook để tiến hành chiên trứng trong nồi cơm điện. (Nếu tiện thì bạn dùng chảo đặt lên bếp chiên trứng như bình thường)

Sau khi trứng đã chín, cắt trứng chiên thành từng thanh nhỏ (như chiếc đũa vậy).

Cùng với đó dưa leo, bơ sáp lột vỏ thái thành từng thanh nhỏ.

Bước 3: Cuộn sushi

Cách làm sushi đơn giản tại nhà 4
<Click xem ảnh cỡ lớn>

Cuộn xuôi (viền rong biển): Trải thanh cuốn ra, sau đó xếp rong biển ra, cho cơm đã sơ chế ở bước trên vào rải đều. Lần lượt xếp các nguyên liệu: trứng chiên, dưa leo, thanh cua, bơ sáp vào rồi khéo léo cuộn lại cho thật chặt để khi bỏ thanh cuộn ra vẫn còn nguyên khối. Sau đó dùng dao thật sắc (thấm sơ qua nước) để cắt sushi cuộn thành từng khoanh nhỏ.

Cách làm sushi đơn giản tại nhà 5
<Click xem ảnh cỡ lớn>

Cuộn ngược (viền cơm): Sau khi bạn đã rải đều cơm lên lá rong biển, bạn lật ngược lại, lớp cơm sẽ nằm dưới lá rong biển. Và cuộn sushi tương tự như sushi cuộn xuôi.

Bước 4: pha nước chấm

Pha nước chấm dùng cho Sushi: Cho nước tương cùng 1 muỗng dấm, 1 muỗng đường, ½ muỗng ớt bột tồi trộn đều. Thêm 1 ít hành ngò để trang trí.

Cách làm sushi đơn giản tại nhà 6

Làm Sushi thật dễ phải không nào? Chúc các bạn thành công với món ăn thú vị này nhé!

Có thể bạn sẽ quan tâm:

#1. Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc Kimbap

#2. Tự làm Kimbap chiên thật ngon

#3. Hấp dẫn cùng trứng cuộn rong biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *