Hướng dẫn cách làm quả Dứa bằng kẹo Oishi bày bàn thờ ngày Tết cực dễ, ai cũng có thể làm được. Với những nguyên liệu chuẩn bị đơn giản bạn sẽ có ngay quả dứa bằng kẹo Oishi tuyệt đẹp chuẩn bị đón Tết nhé:

Cách làm quả Dứa bằng Kẹo Oishi đón Tết

Chuẩn bị nguyên liệu
– 4 gói kẹo Oishi màu vàng (loại soda chanh)

– 1 cuộn ruy băng khổ 2cm, màu xanh lá cây bằng

– 1 lọ nhựa hình tròn cao ~ 18cm, đường kính ~

– 1 miếng bìa cứng

– 1 sợi kim tuyến màu xanh

– 1 cuộn băng dính 2 mặt

– 1 dập ghim nhỏ, kéo

– 1 cuộn băng dính trong

Cách làm quả dứa bằng Kẹo Oishi bày bàn thờ Tết:

Đầu tiên các bạn lấy miếng bìa cứng rồi cuộn lại thành hình chóp nhọn vừa phải, chiều cao của chóp này bằng lọ nhựa, đường kính của đáy bằng phần lõm của đáy lọ. Sau đó các bạn dùng băng dính trong suốt để dán cố định hình chóp.

Cách làm quả Dứa bằng Kẹo Oishi đón Tết1

Phần kẹo làm thân quả dứa các bạn gập thành hình tam giác phía đầu kẹo. Chú ý gập phía đầu có chữ, và phần gấp ở mặt trong của kẹo rồi dùng ghim bâm cố định hình cho kẹo.

Cắt ruy băng xanh thành những mẩu có đầu nhọn với số lượng như sau:

– 4-5 miếng có độ dài khoảng 8 cm (tính cả phần đầu nhọn), để dán phần chóp trên cùng.

– 15 miếng có độ dài khoảng 10cm, để dán 2-3 tầng tiếp theo phần chóp

– 20 miếng có độ dài khoảng 12cm, để dán 2 tầng cuối.

Tiến hành làm lá dứa: xếp 4-5 miếng ruy băng nhựa cỡ ngắn nhất, phần cong quay vào trong rồi dùng băng dính trong dán cố định vào phần chóp lõi giấy như hình:

Cách làm quả Dứa bằng Kẹo Oishi đón Tết 2

Dán xong phần lá lộc phủ kín lõi giấy. Bạn dùng băng dính trong để cố định phần lõi đấy vào đáy chiếc lọ nhựa. Các bạn lưu ý khi làm quả dứa bằng kẹo Oishi thì phần lá cố gắng để các lớp lá bằng ruy băng sole nhau thì đẹp hơn và chú ý dán phần cong của ruy băng hướng ra ngoài để cho lá xòe, cong cho phần lá dứa được tự nhiên.

Cách làm quả Dứa bằng Kẹo Oishi đón Tết3

Các lớp lá dứa non dùng để lộc bạn lấy các dây ruy băng có độ dài ngắn khác nhau. Kéo dải băng dính rồi dán các đoạn ruy bằng vào băng dính, dùng tay ấn dính vào lõi giấy, và nhớ là dán dần dần theo hình xoắn ốc.

Cách làm quả Dứa bằng Kẹo Oishi đón Tết4

Sau đó các bạn hãy làm phần thân dứa từ kẹo oishi màu vàng. Dùng loại băng dính 2 mặt cuốn vòng tròn và phủ kín phần thân của lọ nhựa.

Cách làm quả Dứa bằng Kẹo Oishi đón Tết5

Dán kẹo Oishi vàng đã chuẩn bị sẵn ở bước đầu tiên vòng nào thì bóc phần băng dính ở vòng đấy. Trong quá trình dán kẹo các bạn nhớ là không bóc trước kẻo băng dính dính bụi lúc này sẽ làm giảm độ dính. Tiếp tục đem dán kẹo Oishi lớp sau sole với lớp trước và hết một vòng thì sử dụng băng dính trong để cố định lại cho kẹo được chắc, tránh bị rụng kẹo mất thẩm mỹ.

Cách làm quả Dứa bằng Kẹo Oishi đón Tết6
Cảm ơn đã theo dõi Vaobepcungban.org

Cuối cùng, chúng ta sẽ dùng dây kim tuyến loại màu xanh để che đi phần nắp lọ ở đế của quả dứa bằng kẹo Oishi là hoàn thành.

Chúc các bạn thành công với cách làm quả dứa bằng Kẹo đón Tết nhé.

Xem thêm: Cách làm hoa sen bằng kẹo Oishi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *