Mứt dừa hẳn không còn xa lạ với người Việt Nam mỗi đợt Tết đến xuân về, ngoài những món bánh trái, món ăn đặc trưng và truyền thống thì mỗi nhà không thể thiếu món Mứt tết bày trên bàn thờ đón Tết hay tiếp đãi khách. Các bạn có thể học cách làm mứt dừa nhiều màu bằng rau quả sau đây để

Cách làm mứt dừa Tết nhiều màu sắc bằng rau quả

Nguyên liệu làm mứt dừa ngũ sắc:
– Cùi dừa: 2 quả dừa bánh tẻ đã gọt bỏ vỏ rám bên ngoài

– Đường trắng: 600 gr

– Lá nếp: 1 mớ nhỏ

– Lá cẩm tím: 150g

– Cà rốt: 1 củ to

– Rau dền đỏ: 1 mớ to (rau dền đỏ cho màu hồng đào chứ không phải màu đỏ như củ dền)

– 1 gói cà phê hòa tan

Cách làm mứt dừa Tết nhiều màu tự nhiên

Dừa làm mứt các bạn dùng dao cắt đôi quả dừa. Dùng nạo để nạo theo vòng tròn mép của quả dừa để được những sợi dừa dài và mỏng như ý. Sau đó các bạn đem rửa vài lần nước ấm để dừa sạch dầu rồi để ráo nước.

Cà rốt lá nếp đem rửa sạch rồi thái nhỏ ra từng loại. Cho từng loại nguyên liệu vào máy xay sinh tố, thêm 1 bát nhỏ nước cho từng loại rồi xay nhuyễn. Lọc bỏ bã của từng loại nguyên liêu qua 1 cái rây, lấy phần nước cốt màu tự nhiên làm mứt dừa đựng riêng ra từng bát.

Cách làm mứt dừa Tết nhiều màu sắc bằng rau quả 1
Màu xanh lá nếp (dứa)
Cách làm mứt dừa Tết nhiều màu sắc bằng rau quả2
Màu cam cà rốt

Rau dền đỏlá cẩm nhặt và rửa sạch, để riêng từng loại cho vào 1 bát nước vào đun sôi rồi lọc bỏ bã thu được phần nước cốt.

Cách làm mứt dừa Tết nhiều màu sắc bằng rau quả3
Màu hồng rau dền
Cách làm mứt dừa Tết nhiều màu sắc bằng rau quả4
Màu tím lá cẩm

Chia dừa đã nạo và đường thành 5 phần, cho 4 phần dừa và đường vào 4 bát nước rau củ đã chuẩn bị để ướp trong khoảng 2 tiếng cho dừa ngấm nước màu của rau củ tự nhiên. Mỗi loại nước màu nguyên chất bớt lại khoảng 1 chén uống trà để dùng về sau.

Riêng màu nâu vị cà phê chúng ta dùng khi ướp dừa với đường chứ không trộn cà phê vào trước.

Sau 2 tiếng dừa đã ngấm nước màu các bạn cho đường vào ướp với dừa đợi cho đường tan hết thì cho từng loại mứt dừa với màu riêng biệt lên chảo, đun to lửa cho sôi, đảo đểu đến khi nước bắt đầu cạn thì hạ lửa thật nhỏ, lúc này các bạn cho thêm chén nước màu nguyên chất đã bớt lại lúc trước để mứt lên màu đẹp hơn, sên đều tay cho đường bám đều quanh miếng dừa và khô ráo.

Cách làm mứt dừa Tết nhiều màu sắc bằng rau quả5
Cách làm mứt dừa Tết nhiều màu sắc bằng rau quả6

Riêng với màu cà phê, các bạn cho dừa vào chảo rồi đổ trực tiếp gói cà phê vào sên dừa, đảo đều đến khi mứt khô ráo là được.

Cách làm mứt dừa Tết nhiều màu sắc bằng rau quả7

Sau khi mứt dừa ngũ sắc đã sên xong các bạn để nguội cho vào lọ để dành hoặc có thế đóng túi thât đẹp để biếu người thân, bạn bè. Nếu các bạn làm nhiều thì theo tỉ lệ nguyên liệu này nhân lên.

Vào bếp cùng bạn chúc các bạn thành công!!

Xem thêm: Cách làm mứt dừa ngũ sắc bằng sữa hoa quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *