Bạn đã thử cách làm mứt dừa nhiều màu bằng sữa hoa quar chưa nhỉ? Vẫn vô cùng an toàn lại có mẻ mứt dừa nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt và rất ngon nhé. Thông thường thì mọi người haylàm mứt dừa nhiều màu bằng cách nhuộm màu dừa làm mứt với nước hoa quả – lá tự nhiên như lá dứa, cà rốt, bắp cải tím, hay ca cao… Vậy để làm mứt dừa nhiều màu sắc bằng sữa hoa quả ra sao thì các bạn cùng tham khảo công thức sau đây nhé:

Nguyên liệu để làm mứt dừa đón Tết:
– 2 quả dừa bánh tẻ, bạn nhớ lựa quả đừng quá già (600gr)

– 180ml sữa tươi

– 350gr đường trắng

– Màu để làm mứt hay vị của mứt các bạn cứ mua sữa hoa quả đã có vị sẵn như sữa dâu, sữa chuối, sữa cam, sữa cà rốt hay sữa chocolate, sữa cacao… Do đây là các loại sữa hoa quả đã có đường sẵn nên các bạn hãy giảm lượng đường làm mứt dừa xuống còn 320gr thôi nhé.

Cách làm mứt dừa nhiều màu để đón Tết

Dừa mua cả quả về bổ làm đôi rồi loại bỏ nước, hơ qua lửa hay cho vào lò nường 20 phút ở nhiệt độ 110 độ C (cách này sẽ giúp các bạn gỡ vỏ dễ).

Gọt bỏ phần vỏ nâu bên ngoài phần cùi dừa và rửa qua nước lạnh thật sạch.

Bào phần cạnh cùi dừa dừa mỏng bằng dao hai lưỡi hoặc chiếc nạo hoa quả chuyên dụng. Ngâm cùi dừa đã bào xong xuôi vào nước lạnh 10 phút để giảm bớt dầu dừa, sau đó sả qua nước lạnh thật sạch (nước không còn trắng đục nữa) rồi các bạn để ráo nước hoàn toàn nhé.

Phần sữa tươi, đường, sữa hoa quả, dừa sợi cho hết vào 1 cái âu(bát) to trộn đều lên. (Bạn thích nhiều màu thì chia phần dừa ra và trọn với vị sữa tương ứng nhé)

Các bạn cứ để như vậy trong khoảng 2-3 tiếng cho đường tan.

Cho dừa và nước đường vào chảo chống dính, đặt lên bếp và sên với lửa vừa phải, khi nước đường sôi bạn giảm nhỏ lửa và tiếp tục sên cho đến khi đường trong chảo kết tinh, mứt khô ráo màu như ý thì tắt bếp.

Đổ mứt dừa ra khay, trong khi mứt dừa vẫn còn đang nóng thì bạn gỡ những miếng mứt dài để tạo hình hoa tùy thích.

Lưu ý: Nếu các bạn không thích màu thì bỏ qua nguyên liêu sữa hoa quả nhé.

Chúc các bạn thành công với công đoạn làm mứt dừa nhiều màu đơn giản này nhé !

Nấu ăn ngon Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *