Hướng dẫn cách làm Mứt Cà Chua quả to cực ngon tại nhà, bài trước Vaobepcungban.org đã hướng dẫn làm mứt cà chua bi. Do đó đã có nhiều bạn đã hỏi mình làm mứt cà chua bằng quả to có được không, vậy chúng ta cùng xem cách làm loại mứt này nhé:

Hướng dẫn: Cách làm mứt Sen trần

Cách làm mứt cà chua quả to cực ngon

Nguyên liệu:
– 1 kg cà chua

– 1 thìa nhỏ Vôi trắng

– 400gr đường trắng

–  Vani

Cách làm mứt cà chua đón Tết

–  Vôi trắng cho vào nước để 15 phút rồi khuấy tan, để đó trong 2 tiếng đồng hồ để vô lắng xuống gạn lấy nước vôi trong trong dùng làm mứt

–  Với cà chua các bạn rửa sạch để ráo nước và dùng dao nhọn khía cà chua làm 6 đến 8 rãnh (Như hình). Sau đó để cà chua vào lòng bàn tay, ép nhẹ cho nước và hạt chảy hết ra. Sau đó ngâm vào nước vôi trong để qua đêm (hoặc để 5 – 6 tiếng đồng hồ).

Cách làm mứt cà chua quả to cực ngon 1

–  Sau khi đã ngâm cà chua xong các bạn vớt cà chua ra ra rổ cho ráo nước. Đổ đường cát phủ đều lên các quả cà chua và ướp cà chua với đường trong vòng 3 tiếng cho đến khi đường tan hết.

Cách làm mứt cà chua quả to cực ngon 2
Cách làm mứt cà chua quả to cực ngon 3

–  Đặt một nồi có đáy dầy lên bếp hoặc sử dụng chảo, cho cà chua đã ướp đường ở bước trên vào đun đầu tiên lửa to khi đường sôi lên vài phút thì cho lửa nhỏ nhất. Các bạn cứ thế đun cho đến khi đường trong nồi mứt sánh lại. Rắc một chút hương vani vào cho mứt cà chua có mùi thơm (Tùy sở thích của bạn)

Cách làm mứt cà chua quả to cực ngon 4

–  Sau khi cà chua đã chín (Đường trong nồi cạn), các bạn nhẹ nhàng vớt mứt cà chua quả ra một cái rèm hoặc rổ có lót giấy thấm dầu thưa cho ráo. Mứt cà chua nguội sẽ tự khô và se vỏ lại là bạn đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm với món mứt cà chua chín đỏ, trong, hơi dẻo dẻo ăn rất thú vị.

Chúc các bạn thành công với cách làm mứt này nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *