Món bánh trung thu rau câu có lẽ đã khá quen với chị em nội trợ. Với nguồn nguyên liệu đa dạng, chúng ta có thể làm nhiều loại bánh trung thu rau câu cho gia đình. Sau đây Vaobepcungban.org sẽ giới thiệu cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh từ thanh long đỏ thật ngon nhé.

#1. Bánh trung thu Sô cô la
#2. Bánh trung thu thập cẩm truyền thống
#3. Bánh trung thu nướng nhân trà xanh

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, thanh long đỏ

Nguyên liệu gồm có:
– Bột thạch rau câu: 45g

– Thanh long đỏ: ½ quả (200g)

– Đỗ xanh xát vỏ: 100g

– Nước cốt dừa: 500ml

– Đường: 100g

– Nước: 2lít

– Khuôn bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh từ thanh long:

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, thanh long đỏ 1

– Đỗ xanh các bạn đem ngâm nở rồi cho vào đồ chín, xay nhuyễn cùng 0,5 lít nước cùng 250g nước cốt dừa. Cho đỗ xanh đã xay vào chảo nóng đảo đều để cho đỗ hơi se lại.
Thanh long đỏ rửa sạch rồi cắt bỏ vỏ, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thanh long đỏ cùng 0,5 lít nước.
– Đỗ xanh đã xay nhuyễn cho vào khuôn làm thạch (chỉ cho đỗ vào 1/3 khuôn để làm lớp nhân ở giữa).
– Sau khi bạn lấy lấy đỗ xanh ở khuôn ra, sử dụng dung dao cắt bớt viền xung quanh mỗi cạnh 1cm làm nhân của bánh trung thu rau câu sau này.
– Bắc nồi lên bếp cho nước lọc vào , cho bột rau câu vào cùng và khuấy đều cho tan rồi cho thêm đường trắng vào. Bạn cứ để khoảng 10 phút cho thạch rau câu trong nồi nở. – Cho toàn bộ hỗn hợp thanh long đỏ đã xay vào nồi thạch rau câu rồi nấu sôi thì tắt bếp ngay nhé.
– Để khuôn bánh trung thu trên 1 chiếc khay rộng, múc thạch rau câu thanh long đỏ vào khoảng 1/3 khuôn thôi nhé, để thạch rau câu hơi se mặt.
– Phần thạch rau câu thanh long còn lại giữ ấm trên bếp không là đông mất đấy bạn nhé.
– Khi thấy thạch rau câu thanh long đỏ bên trong khuôn đã se se lại lấy nhân đỗ xanh mình làm ở bước trước đó nhẹ nhàng cho vào khuôn thạch. Múc thạch rau câu trong nồi còn lại vào đầy khuôn bánh trung thu, để nguội rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh bảo quản chừng 2 giờ đồng hồ cho thạch bánh trung thu rau câu thanh long đông cứng hoàn toàn.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh, thanh long đỏ 2

Vậy là mẻ bánh trung thu rau câu thanh long nhân đậu xanh của chúng ta đã hoàn thành rồi. Món bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh này ăn không hề ngấy mà cực kỳ ngon nữa các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *