Bạn rất thích ăn bánh bông lan mà chưa biết cách làm, hay đơn giản là bạn không có máy đánh trứng, không có lò nướng? Thật đơn giản với cách làm bánh bông lan không cần lò nướng sau đây các bạn khỏi lo về những vấn đề trên mà vẫn có chiếc bánh bông lan ngon để thưởng thức và tặng bạn bè nữa nhé.

Cách làm bánh bông lan

Thành phẩm bánh bông lan mềm mịn, nở xốp đều cũng không kém gì ngoài hàng đâu các ban nhé, cùng trổ tài làm bánh bông lan không cần lò nướng với Vaobepcungban.org các bạn nhé:

Nguyên liệu:
–       Bột mì: 60 gram

–       Đường: 80 gram

–       Trứng gà: 4 trứng

–       Vani: 3 ống

–       Bơ hay đầu ăn để trét khuôn.

Cách làm bánh Bông lan không cần lò nướng:

Cách làm bánh bông lan 1

Bước 1:
Đầu tiên bạn tách lòng đỏ ra 1 cái tô riêng, thêm vào đó 60 gram đường cát và 3 ống vani.

Nhớ đánh cho hỗn hợp lòng đỏ trứng đều lên và hơi nhạt màu lại thì tiếp tục cho 80 gram bột vào và tiếp tục quậy thật đều cho đến khi hỗn hợp vừa đều và đồng nhất chúng ta ngừng lại.

Nếu bạn thấy hỗn hợp quá đặc, lúc nàu bạn cứ tăng vào thêm 1 – 2 lòng đỏ nữa ( lòng trắng hòa vào chung thố kia ) và khuấy đều lên để có độ đặc vừa phải giống như ở trong hình. Sở dĩ bạn phải làm thêm thao tác này vì mỗi người sẽ mua trứng ở những nơi khác nhau và độ lớn bé khác nhau nên vì thế sẽ làm cho công thức trên của chúng ta sẽ hơi lệch đi 1 chút.

Bước 2:
Sau đó bạn chuẩn bị 1 cái nồi gang hay nhôm thật dầy ( nếu là nồi gang là tốt nhất và bạn nên nhớ tránh dùng inox, nó sẽ có hiện tượng phản ứng với muối và tất nhiên là không tốt cho sức khỏe ), cho vào nồi với 1 lớp muối khoảng 1cm.

Đặt vào 1 cái chén đất hoặc chén sứ ( chiếc chén này có tác dụng nâng cái khuôn về sau này ). Sau đó đậy nắp và để lửa trung bình cho cái lò thật nóng lên.

Cách làm bánh bông lan 2

Bước làm này cũng giống như cách chúng ta set lò nướng trước vậy để khi đặt bánh vào, nó sẽ được nấu liền lập tức, thì bánh mới không bị xẹp.

Bước 3:
Tiếp theo các bạn cho vào nước cốt của 2 miếng chanh ( khoảng nữa trái vừa) để giúp phần lòng mau nổi hơn.

Khi cho nước chanh vào, phần trứng ban đánh sẽ rất mau bôn lêng, chừng 2 phút là nó đã cứng như hình rồi đấy, nếu bạn thử múc lên mà không bị rớt xuống là đủ độ rồi đấy.

Cách làm bánh bông lan 3

Sau đó bạn tiếp tục cho phần lòng đỏ đã chuẩn bị ở trên vào phần lòng trắng đã được đánh bông.

Dùng chiếc khuấy hay muỗng trẹt để trộn cho 2 hỗn hợp lòng trắng và đỏ thật đều quyện vào nhay. Những lưu ý là đừng trộn lâu nhé các bạn sẽ làm bột bị xì hết bong bóng là bánh bông lan sẽ không nở cao được đâu.

Bước 4:
Lúc này các bạn lót vào khuôn bánh (Lưu ý khuôn bánh phải để vừa vào trong “nồi nướng” nhé, tốt nhất là càng to càng tốt và có không gian lớn) 1 tờ giấy A4 sạch được cắt tròn, có thể là giấy nến hay giấy tập cũng được. Sau đó bạn trét bơ đều vào đáy và thành khuôn, có thể thay thế bơ bằng dầu ăn.

Cho hỗn hợp bột vào khuôn đã lót giấy chừng khoảng 1/3 khuôn để không gian cho bánh nướng còn nở nha các bạn. Sau đó cho khuôn vào nồi nướng, chúng ta đậy nắp, để lửa nhỏ hơn mức trung bình 1 chút nướng bánh trong vòng 20 – 25 phút.

Lưu ý các bạn nhé: tránh mở nắp trong thời gian này sẽ làm bánh nướng sẽ bị thoát hơi và xẹp mất, để yên nồi nướng trong khoảng 20-25 phút bánh đã ổn định và nở đều thì bạn có thể dùng tăm xăm thử nếu tăm khô là bánh bông lan của bạn đã chín hoàn toàn.

Nếu nướng bằng lò thì bạn có thể set lò trước 10 phút với 180 độ ( 2 lửa trên dưới ) sau đó cho khuôn bánh vào và nướng bánh tiếp tục trong 25 – 30 phút mà vẫn ở nhiệt độ 180 độ nhé.

Bước 5:
Bánh bông lan sau khi nướng chúng ta cho ra 1 chiếc đĩa cho bánh “thở” và nguội lại. Có giai đoạn như thế này sẽ làm cho bánh bông lan nướng được ổn định, giữ độ xốp của bánh.

Thành phẩm: Bánh bông lan sau khi nướng nở đều, mềm mịn.

Có vẻ dài dòng nhưng khi thực hành sẽ nhanh thôi các bạn ạ, chúc các bạn học cách làm bánh bông lan không cần lò nướng thật ngon và thành công nhé.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *