(VNE) – Đường sách cũ, đường sách chiết khấu, đường đọc sách hay đường sách rợp lá me bay là những điểm đến quen thuộc của người yêu sách ở Sài Gòn.
Bạn sẽ tìm được những phút giây cho riêng mình khi đến các đường sách gợi ý dưới đây.

Đường sách cũ Trần Nhân Tôn

Đường Trần Nhân Tôn, quận 5 được mệnh danh là một thư viện sách khổng lồ ở Sài Gòn. Trông không có gì bắt mắt nhưng những nhà sách ở đây chứa hàng vạn đầu sách hiếm không phải ở đâu cũng có. Sách cũ không đồng nghĩa với giá rẻ vì nếu chịu khó săn lùng, người sưu tầm sách còn có thể tìm được cả những quyển màu ố vàng từ thời xa xưa, bộ truyện tranh đã ngừng xuất bản hay quyển được xuất bản giới hạn. Chính vì vậy mà nhiều cuốn sách cũ còn đắt hơn giá bìa rất nhiều.

Con đường này còn là điểm đến quen thuộc của những người lao động phổ thông và sinh viên muốn tiết kiệm tiền mua sách giáo khoa cũ, sách tham khảo. Loại này ở đây rất nhiều, mới mà giá lại rẻ. Nếu có sách cũ muốn thanh lý hoặc trao đổi, bạn cũng có thể thương lượng với chủ tiệm một cách dễ dàng.

Đường sách “chiết khấu” Trần Huy Liệu
NISAVA
Từ cả chục năm nay, đường Trần Huy Liệu, quận Phú Nhuận (đoạn một chiều) trở thành điểm đến yêu thích của nhiều mọt sách bởi hàng loạt nhà sách giá rẻ mọc san sát nhau. Con đường này chuyên về sách truyện, văn học trong và ngoài nước, sách nghiên cứu… luôn được bán với giá chiết khấu 10 – 35%. So với những nơi khác thì các nhà sách trên đường Trần Huy Liệu cập nhật sách mới nhanh và nhiều nhất. Lưu ý nhỏ là nhiều khi sách hết rất nhanh vì đây là điểm đến quen thuộc của nhiều người muốn mua sách thật với giá cả hấp dẫn, bạn nên gọi điện trước khi đến để đỡ tốn công.

Đường “đọc sách” Nguyễn Thị Minh Khai

Đầu đường Nguyễn Thị Minh Khai, đoạn giao nhau với vòng xoay ngã 7 Lý Thái Tổ tập trung khá nhiều nhà sách lớn nhỏ, cả lâu đời và hiện đại ở Sài Gòn. Điểm thú vị ở đây là bạn được thoải mái đọc sách miễn phí trong các nhà sách mà không hề bị phàn nàn.

Một số nhà sách lớn có cả khu đọc sách dành cho người lớn. Những giá sách được thiết kế như đường hầm nhỏ ở khu truyện tranh dành cho trẻ con ngồi đọc, hoặc có nơi chỉ một vài chiếc ghế xếp gỗ nho nhỏ trong tiệm sách bé xíu lâu đời bên đường. Không chỉ bán sách, những nhà sách này còn bán rất nhiều văn phòng phẩm, đồ lưu niệm dễ thương dành cho học sinh – sinh viên nên mỗi mùa tựu trường, đoạn đường ngắn này luôn tấp nập người ghé thăm.

Đường sách đẹp Nguyễn Văn Bình
NISAVA
Khá nổi tiếng ở Sài Gòn, đường sách Nguyễn Văn Bình là nơi tập hợp nhiều nhà sách được thiết kế không gian mở rất đẹp. Hầu hết nhà sách ở đây đều của các nhà xuất bản mở ra để giới thiệu sách đến độc giả. Đây cũng là địa điểm yêu thích của nhiều bạn trẻ bởi sự yên bình lạ thường giữa Sài Gòn đông đúc. Con đường rợp lá me bay mát mẻ cả trong những ngày oi bức, chiều chiều gió thổi, lá rụng lãng mạn.

Nơi này thường diễn ra những buổi giao lưu, giới thiệu sách của các tác giả với bạn đọc. Vì nằm ngay vị trí đắc địa ở trung tâm thành phố nên ngoài người Sài Gòn, rất đông khách du lịch ghé thăm đường sách Nguyễn Văn Bình. Những quán cà phê sách nhỏ xinh, giá cả hợp túi tiền (khoảng 30.000 đồng/ly) thích hợp cho bạn ngồi cả ngày vừa thưởng thức nước uống, vừa đọc sách.

Theo Mộc Yên (NISAVA)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *