(TTO) – Nếu bạn ôm hôn, khỏa thân hay quan hệ tình dục… trên biển đông người sẽ khiến người khác khó chịu.

Bãi biển mùa hè luôn là nơi đông du khách. Với nhiều người, bãi biển không chỉ là nơi tắm mát, bơi lặn mà còn là nơi để ngồi thư giãn, nằm dài sưởi nắng, cắm trại hoặc chơi thể thao.

Cho dù đó là nơi vui chơi và nghỉ ngơi thoải mái nhưng không phải hành động nào cũng được chấp nhận.
Một số việc tưởng như rất bình thường nhưng sẽ khiến các du khách khác khó chịu.

– Ôm hôn, âu yếm bạn tình

Bạn đang yêu và muốn cả thế giới biết mình hạnh phúc nhường nào. Ôm hôn âu yếm là cử chỉ rất bình thường của những người đang yêu, nhưng hãy làm điều đó ở nhà.
NISAVA
Một nụ hôn kiểu Pháp hay một động tác vuốt ve mông đầy khêu gợi chỉ thích hợp khi được thực hiện trong không gian kín đáo mà không phải nơi đông người như bãi biển.

Tất nhiên là không bãi biển nào cấm du khách hôn nhau, nhưng bạn nên tránh làm điều đó nếu không muốn nhận lại những ánh nhìn khó chịu.

– Chiếm dụng không gian cá nhân

Bãi biển không phải là nơi sử dụng chung không gian cá nhân với người mà bạn không biết.

Nếu những người khác đã “đánh dấu lãnh thổ” của họ bằng một khăn tắm, thảm trải hoặc ô (dù) che nắng trước khi bạn đến, thì việc nên làm khi đó là tìm một chỗ khác cách xa chỗ của họ.

Trong trường hợp bãi biển quá chật và chẳng thể tìm ra được nơi nào khác, bạn vẫn có thể trải khăn bên cạnh họ. Tuy nhiên bạn nên bước đi nhẹ nhàng, khi đứng dậy nên đưa khăn ra hướng khác rũ và gập để không bắn cát lên họ.

Và đừng cố gắng bắt chuyện, trừ khi bạn có câu chuyện thật hài hước hoặc một câu ngợi khen ngọt ngào.
NISAVA

– Cho con đi vệ sinh trên bãi biển

Đây là hành động rất thiếu lịch sự. Đáng tiếc lại diễn ra ở hầu hết các bãi biển.

Trên các bãi biển đều có nhà vệ sinh công cộng và bạn nên cho con mình vào đó khi bé có nhu cầu vệ sinh.

Trường hợp con bạn quá bé, không kiểm soát được việc vệ sinh thì nên mang theo bỉm hoặc tã lót.

Việc cho con đi vệ sinh ngay trên bãi biển không chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng môi trường và những du khách xung quanh mà còn tạo thói quen xấu cho trẻ em.

– Coi bãi biển như sân thể thao

Nếu bạn nằm trong số những người coi bãi biển là “sân thể thao cát”, hãy dành một chút suy nghĩ cho những người coi đó là một “chiếc giường cát” lớn.
NISAVA
Nhiều người đến bãi biển sưởi nắng và nằm nghỉ thư giãn. Họ cần yên tĩnh và sẽ rất vui nếu không bị trò chơi của bạn làm phiền.

Nếu muốn chơi bóng, ném đĩa hay bất cứ hoạt động nào với bạn bè, nên chọn khu vực rộng, cách xa những người đang nằm nghỉ.

– Khỏa thân và sex trên bãi biển

Nếu ôm hôn âu yếm chỉ nhận ánh nhìn khó chịu thì việc sex và khỏa thân đôi khi khiến bạn đối mặt với cảnh sát (Nếu đây không phải là bãi tắm khỏa thân).

Bạn nên nhớ rằng bãi biển là nơi có nhiều người mà bạn không biết là ai, và không phải ai cũng là người tốt.

Thực tế luôn có những người với camera kín chuyên săn tìm du khách khỏa thân hoặc sex trên bãi biển để đăng lên web xấu.

Ngoài ra, bãi biển có nhiều trẻ em. Việc để bọn trẻ chứng kiến cơ thể trần trụi hoặc hành động yêu đương của bạn là điều chẳng hay ho chút nào.

– Thả rông thú cưng
NISAVA
Ngay cả những con vật được huấn luyện cũng có lúc không chịu nghe lời bạn. Những con chó có thể chạy đến gặm, tha đồ của khách trên biển, cắp mất miếng bánh hoặc liếm lên mặt một ai đó đang ngủ.

Do vậy, nếu đưa thú cưng ra bãi biển, nên kiểm soát chúng bằng sợi dây xích.

Theo Minh Hải (Dulich.Tuoitre)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *