Thịt ba chỉ quay giòn bì rắc chút hạt tiêu Bắc, lá chanh thái nhỏ chấm mắm thì thật tuyệt phải không nào, sau đây Vaobepcungban.org chia sẻ cho các bạn cách làm thịt ba chỉ quay giòn bì thơm ngon dậy mùi ngay tại nhà luôn nhé.
Bí quyết làm thịt ba chỉ quay giòn bì ngon mà đơn giản
Có thể làm thịt ba chỉ quay dùng lò nướng hoặc nếu không dùng lò nướng bạn có thể chiên thịt bằng thịt ướp theo cách dưới đây nhé!
Nguyên liệu để làm thịt ba chỉ quay:
– Thịt ba chỉ phần liền, dày: 500g hoặc nhiều hơn tùy theo số lượng người ăn, mỗi miếng thịt ba chỉ nên cắt theo khổ 4 x 20cm cho dễ nướng
Nếu không thích thịt ba chỉ có thể chọn loại thịt khác nhưng đừng lấy thịt khô quá nhé.
– Muối tinh, gia vị, dấm, hành tỏi khô băm nhỏ.
Bí quyết làm thịt ba chỉ quay giòn bì ngon mà đơn giản1
Cách quay thịt ba chỉ giòn bì cực hấp dẫn:
– Thịt cạo sạch lông ở phần bì, rửa sạch cho vào nồi đổ ngập nước thêm một chút muối trần nước sôi khoảng 3-5 phút, không luộc kỹ quá vì bì sẽ bị nhũn, khó giòn. Vớt thịt ra rửa lại bằng nước lạnh rồi dùng giấy ăn thấm khô, đặc biệt là phần bì. 
Bí quyết làm thịt ba chỉ quay giòn bì ngon mà đơn giản2
Sau đó dùng tăm nhọn xâm thật nhiều lỗ trên bề mặt da bì, xâm càng nhiều thì bì càng nổ giòn nhưng lưu ý không xâm quá sâu xuống phần mỡ vì khi nướng mỡ sẽ chảy ra làm cho da bì không được giòn nữa. Sau khi hoàn tất việc xâm da bì lại dùng giấy ăn lau khô da bì một lần nữa.
Bí quyết làm thịt ba chỉ quay giòn bì ngon mà đơn giản3
– Phần thịt và phần bì sẽ được ướp riêng. Tỏi khô và hành khô băm nhỏ xát 1đều lên bề mặt thịt cùng với gia vị. Phần bì phết lên 1-2 lớp dấm rồi xát thêm lên một chút muối tinh. Sau đó cho thịt vào hộp đậy nắp kín để trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng, thường nếu ăn bữa trưa thì chuẩn bị từ sáng hoặc chuẩn bị từ trưa cho bữa chiều.
Bí quyết làm thịt ba chỉ quay giòn bì ngon mà đơn giản4
– Bật lò nướng 200 độ C, cho miếng thịt vào giá nướng quay phần bì lên trên nướng ở nấc giữa hai mặt trên dưới khoảng 20 phút. Sau đó lấy thịt ra lau khô lớp mỡ trên phần bì rồi quết thêm một lớp dấm, nâng giá nướng thêm một nấc nướng khoảng 20-30 phút cho bì nổ giòn và canh chừng vì khi gần hết thời gian bì rất dễ bị cháy.
Bí quyết làm thịt ba chỉ quay giòn bì ngon mà đơn giản5
– Lấy thịt ba chỉ quay giòn ra để nguội chặt miếng vừa ăn kèm với dưa chua hoặc củ kiệu chấm nước mắm tỏi.
Bí quyết làm thịt ba chỉ quay giòn bì ngon mà đơn giản6
Nếu không có lò nướng có thể chiên thịt ba chỉ đã được ướp tẩm ở trên cũng rất ngon nhưng hương vị sẽ khác nhé.
Bí quyết làm thịt ba chỉ quay giòn bì ngon mà đơn giản7
Rắc thêm chút lá chanh thái chỉ và hạt tiêu là món thịt quay của chúng ta dậy mùi lắm rôi ^^

Tips: 
Để tiết kiệm thời gian có thể chiên hoặc nướng sơ cho vào hộp nhựa để ngăn đá. Ăn tới đâu nướng, chiên tới đó, không mất công chế biến (Nhưng nếu muốn ngon bạn làm đến đâu ướp đến đó vẫn hơn nhé)
Chúc các bạn thành công với bí quyết làm thịt ba chỉ quay giòn bì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *