Nếu bạn là một tín đồ du lịch, hãy bỏ túi ngay những bí kíp “nhỏ nhưng có võ” dưới đây để bổ sung vào bộ sưu tập ảnh của mình những tấm ảnh tuyệt đẹp dù được chụp ở những khu du lịch đông người.

Chụp ảnh ở những khu du lịch nổi tiếng là một thách thức không nhỏ với mỗi người. Nếu không khéo léo thì bức hình sẽ có đến hàng chục khuôn mặt, trong khi đó chủ nhân lại chỉ được một góc nhỏ xíu trong đó.

Để tránh tình trạng nêu trên, bạn cần bỏ túi ngay những bí kíp “nhỏ nhưng có võ” dưới đây để bổ sung vào bộ sưu tập ảnh của mình những tấm ảnh tuyệt đẹp dù được chụp ở những khu du lịch đông người.

+ Lựa chọn thời gian khôn ngoan

< Buổi ban mai…

Điểm mấu chốt để bạn có thể chụp được bức ảnh đẹp ở những danh lam thắng cảnh hay khu du lịch nổi tiếng và đông đúc chính là thời gian.
NISAVA
Thay vì đến tham quan vào “giờ vàng”, bạn có thể dậy sớm hoặc đến muộn hơn so với các du khách khác. Buổi sáng, khi mọi người còn chưa ngủ dậy bạn đã có mặt để thoải mái, tự do chọn cho mình bất cứ góc nào thích để chụp ảnh. Lúc này chẳng ai có thể làm phiền bạn cho ra đời những tấm ảnh đẹp. Hay chỉ cần kiên nhẫn lùi thời điểm đến qua giờ cao điểm một vài tiếng đồng hồ thôi, bạn cũng có thể chụp được những tấm ảnh cá nhân độc đáo và ít người lẫn vào.

< … và khi trời sáng ửng khác xa nhau.

Một sự khôn ngoan nữa trong việc lựa chọn thời gian du lịch chính là tránh cuối tuần, mùa cao điểm hay các dịp nghỉ lễ. Vào thời điểm này, hầu hết các khu du lịch hay thắng cảnh đều kín đặc người. Mọi người đều muốn tận dụng thời gian được nghỉ để đi du lịch. Do đó muốn chụp được tấm ảnh chỉ có mình bạn là điều bất khả thi.

Thay vào đó, bạn hãy sắp xếp công việc và kế hoạch của mình một cách khoa học để có thể “bỏ trốn” tới những địa điểm nổi tiếng vào thời điểm nào đó vắng khách, thư thái ghi lại những khoảnh khắc đẹp mà không bị làm phiền bởi những người xung quanh. Đi du lịch vào lúc này bạn còn đỡ được chi phí và được tận hưởng cảm giác thanh bình thay vì chen chúc trong đám đông.

+ Tìm những góc chụp mới mẻ
NISAVA
Những góc chụp mới mẻ cũng sẽ là cứu cánh của bạn khi tới những khu du lịch đông kín người. Vẫn là địa điểm ấy, vẫn là chỗ đứng ấy đã có hàng trăm bức ảnh rồi, vậy tại sao bạn không thử dạo quanh để thám thính xem có góc nào mới mẻ hơn mà vẫn có thể cho ra đời những bức ảnh đẹp hay không.

Biết đâu sau khi bức ảnh của bạn được public, người khác mới đổ xô đi tìm chính cái góc mà bạn khám phá ra để chụp và bạn chính là người dẫn đầu xu hướng.

+ Dùng điện thoại hoặc “gậy tự sướng”

Dù ai cũng biết dùng máy ảnh chụp sẽ có những tấm hình chất lượng cao hơn. Tuy nhiên việc chụp bằng máy ảnh cũng mất thời gian hơn để bạn set chế độ cho máy, căn góc, chỉnh sáng. Do đó, ở những địa điểm du lịch đông đúc, dùng điện thoại để chụp ảnh là phương án tối ưu hơn để bạn bắt được những khoảnh khắc khi vắng khách. Hơn nữa, hiện tại có rất nhiều ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh mà bạn có thể tải về để khiến tấm hình của bạn lung linh hơn ảnh gốc.

Chiếc “gậy tự sướng” cũng sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc chụp ảnh ở nơi đông người. Khi dùng, có thể đưa gậy lên cao để bắt được những góc ít người lọt vào khung hình hơn, giúp người chụp có một tấm ảnh như ý.

+ Lịch sự nhắc nhở những người đứng vào khung hình của bạn
NISAVA
Nếu bạn không thể kiên nhẫn chờ đợi mọi người rời đi bớt để chụp một bức ảnh cho mình, hãy khéo léo ngỏ lời xin phép những người lọt vào tấm ảnh của bạn một vài giây để bạn chụp xong. Hầu hết không ai nỡ lòng từ chối yêu cầu lịch sự và chính đáng này của bạn cả.

Có thể thấy chỉ bằng một vài bí kíp đơn giản, bạn đã có thể ghi lại những tấm ảnh đẹp trong những chuyến du lịch. Tuy nhiên nếu đã áp dụng tất cả các cách trên mà vẫn không được thì bạn nên xem xét tới việc hòa mình vào đám đông và biến họ thành hậu cảnh để có 1 tấm ảnh thú vị.

Theo Moon (Em Đẹp)
NISAVA TRAVEL!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *